Đồng Nai: Kết thúc một mùa hè sôi động, an toàn

14:00 31/08/2023     482

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Sáng 31/8, Ban Chỉ đạo hè tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ Tổng kết các hoạt động hè năm 2023 nhằm đánh giá, tổng kết các hoạt động hè trên địa bàn toàn tỉnh.

Sau 3 tháng triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, các nội dung, hình thức được đầu tư đổi mới, cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia tích cực, kết nối đến các địa phương còn khó khăn, các hoạt động hè đã hướng đến chăm lo nhiều đối tượng thanh thiếu nhi, địa bàn và bám sát với việc thực hiện phát triển kỹ năng cho thanh thiếu nhi và hoạt động an sinh xã hội. 

 

Khen thưởng các em thiếu nhi khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập

 

Một số địa phương có cách làm hay, sáng tạo, làm tốt công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực, hỗ trợ kinh phí để tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi nên được đông đảo thiếu nhi tham gia hưởng ứng. 

Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử cho học sinh, sinh viên tham gia các hành trình về nguồn, vừa đáp ứng được nhu cầu tham quan, tìm hiểu của thanh thiếu nhi, vừa thực hiện công tác giáo dục truyền thống đạo đức tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, các khu bảo tồn, bảo tàng trong và ngoài tỉnh gắn với triển khai tuyên truyền sâu rộng tập trung vào các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn; các hoạt động giáo dục kiến thức pháp luật, giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích và tai nạn đuối nước, phòng chống tệ nạn xã hội cho hơn 205.560 lượt thiếu nhi tham gia. 

Công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em được chú trọng với nhiều chương trình, sân chơi thiết thực, bổ ích, có nội dung, hình thức phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của thiếu nhi trong toàn tỉnh như: hoạt động “Bảo vệ mầm xanh”, diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói”, các giải bóng đá, cầu lông, cờ vua, hội trại, gian hàng trò chơi dân gian, lớp võ thuật, bơi lội thu hút 282.000 thiếu nhi. Các công trình thanh thiếu nhi, không gian nghìn việc tốt và hoạt động trao tặng quà, học bổng cho thanh thiếu nhi cũng được quan tâm với tổng nguồn lực trị giá hơn 10 tỷ đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban BCĐ hè tỉnh Đồng Nai trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai các hoạt động hè năm 2023

 

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân tỉnh đã khen thưởng 13 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai các hoạt động hè năm 2023. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương, khen thưởng 02 cá nhân đạt Thủ khoa toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 và 57 em thiếu nhi khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập./.

 

Thanh Quang