Vĩnh Phúc: Tuyên dương 16 Đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác năm 2022

22:14 16/09/2022     880

Công tác giáo dục   ĐTN: Sáng 16/9, tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức Hội thi Hội thi “Tôi – Đảng viên trẻ tương lai” và Tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022.

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan – UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đồng chí Nguyễn Bá Huy – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Kim Quy – UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể.

 

Tuyên dương 16 Đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác năm 2022

 

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các thế hệ đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Vĩnh Phúc trong thời gian qua, biểu dương tinh thần chủ động, xung kích, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn trong tổ chức, triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng và số lượng đoàn viên ưu tú Khối trường học.

Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các cấp bộ đoàn trong tỉnh cần làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng lớp thanh niên vừa hồng, vừa chuyên, có nhiều ước mơ, hoài bão và khát vọng, trở thành đảng viên trong tương lai. Đối với các Đảng viên trẻ, cần phải tiếp tục trau dồi lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, tự rèn luyện, tu dưởng để tâm trong, trí sáng, xây hoài bão lớn. Đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội cần tăng cường sự lãnh đạo, phối hợp, tạo mọi điều kiện để đảng viên trẻ phát huy năng lực, sở trường trong từng môi trường công tác, giúp đảng viên trẻ có điều kiện cống hiến, trường thành.

 

Tuyên dương 16 Đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác năm 2022

 

Với những thành tích tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, giảng dạy, nghiên cứu, lao động, sản xuất, quốc phòng an ninh, tại chương trình, 16 Đảng viên trẻ tiêu biểu đại diện cho 13 đơn vị huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc đã được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương là đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác của tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022. Cùng với đó, 5 đồng chí đảng viên trẻ là đoàn viên, học sinh, sinh viên tiêu biểu cũng đã được tuyên dương tại chương trình. Đây sẽ là những tấm gương sáng, những tuyên truyền viên tích cực để tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh thiếu niên học tập, rèn luyện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đợt này, các đồng chí Bí thư đoàn các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh cũng đã trao danh sách đoàn viên ưu tú là học sinh, sinh viên cho đảng bộ nhà trường quan tâm xem xét, kết nạp trong năm học 2022-2023.

Phát biểu khai mạc Hội thi “Tôi – Đảng viên trẻ tương lai”, đồng chí Nguyễn Kim Quy - Bí thư Tỉnh đoàn khẳng định, Hội thi “Tôi – Đảng viên trẻ tương lai” là một trong những hoạt động nằm trong đề án phát triển đảng viên trong khối trường học giai đoạn 2022 – 2027. Hội thi giúp nâng cao nhận thức về công tác phát triển đảng viên trong các trường học, xây dựng môi trường giúp các bạn đoàn viên, học sinh, sinh viên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành; tạo điều kiện giúp các bạn ĐVTN hiểu thêm về Đảng Cộng sản Việt Nam, sự nghiệp cách mạng và lý tưởng sống cao đẹp của thanh niên Việt Nam, cũng cố niềm tin và nỗ lực phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng.

 

Đồng chí Nguyễn Kim Quy – Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại lễ khai mạc

 

Hội thi “Tôi – Đảng viên trẻ tương lai” có sự góp mặt của 5 đội thi đại diện cho 5 trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Các đội thi trải qua 3 phần thi bao gồm phần thi chào hỏi với tên gọi: Quần chúng ưu tú, “Khát vọng – tự tin”; Quần chúng ưu tú “Bản lĩnh – đoàn kết”; Quần chúng ưu tú: “Sáng tạo – Phát triển”. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải triển vọng cho các đội tham dự. Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc xuất sắc đạt giải Nhất tại chương trình.

 

 

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, công tác phát triển Đảng luôn được các cấp bộ Đoàn quan tâm, thường xuyên tham mưu những giải pháp cụ thể về công tác phát triển Đảng trong thanh niên ở từng địa phương đơn vị. Kết quả trong nhiệm kỳ đã có 8.830 Đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 5.645 Đoàn viên ưu tú được kết nạp.

Trong nhiệm kỳ tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ đẩy mạnh việc thực hiện Đề án phát triển đảng viên, đặc biệt là công tác phát triển đảng trong đội ngũ đoàn viên, học sinh, sinh viên để góp phần thực hiện thắng lơi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra./.
 

Việt Linh