Tuyên truyền biển đảo cho học sinh, thanh niên Quảng Nam

14:29 01/04/2024     894

Công tác giáo dục   ĐTN: Tỉnh đoàn Quảng Nam vừa phối hợp với Lữ đoàn 161 (Vùng 3 Hải quân); Trường THPT Tố Hữu và THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Nam Giang) tổ chức thông tin tuyên truyền biển đảo và thu hút nguồn nhân lực xây dựng lực lượng quân chủng hải quân.

Tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lưc xây dựng lực lượng quân chủng hải quân.

 

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe báo cáo viên Lữ đoàn 161 tuyên truyền về vị trí, vai trò của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quá trình xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành của Hải quân nhân dân Việt Nam; con đường để trở thành sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan trong quân chủng Hải quân; sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với Hải quân nhân dân Việt Nam...

 

Các em học sinh tìm hiểu về Hải quân nhân dân Việt Nam.

 

Em Nguyễn Văn Phú Phú, học sinh lớp 11, trường THPT Tố Hữu hào hứng  cho biết: "Được nghe các anh bộ đội hải quân nói chuyện về biển đảo và Quân chủng hải quân, em rất xúc động và biết ơn các anh bộ đội đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương. Qua buổi tuyên truyền em cũng hiểu rõ thêm về công tác bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc".

Trong chương trình, Lữ đoàn 161 cũng đã phát các tờ thông tin tuyên truyền trực quan cho học sinh để nghiên cứu, tìm hiểu thêm về Hải quân nhân dân Việt Nam.
 

Thành Đạt