Tuổi trẻ Bình Dương viết tiếp bản hùng ca

14:01 11/04/2024     1578

Công tác giáo dục   ĐTN: Ngày 10/4, Đoàn Nghệ thuật quần chúng Tỉnh đoàn Bình Dương tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X năm 2024 (khu vực 1) tại Nhà hát Quân đội phía Nam.

 

 

Dự và động viên đoàn nghệ thuật quần chúng có đồng chí Trần Thị Diễm Trinh - UV.BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn. 

 

 

Tham gia Liên hoan tại khu vực I có 24 đoàn nghệ thuật quần chúng phía Nam. Đoàn nghệ thuật quần chúng Tỉnh đoàn Bình Dương vinh dự là một trong hai đơn vị được Trung ương Đoàn lựa chọn tham gia Liên hoan.

Với chủ đề “Khát vọng cống hiến, dựng xây quê hương”, Đoàn tham gia thi diễn 5 tiết mục là các thể loại ca, múa nhạc.

 

 

Các tiết mục đã khắc họa rõ nét hành trình người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân, mở đường cho phong trào yêu nước và cách mạng Việt Nam cho đến những chiến công hào hùng của quân và dân ta trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam. 

 

 

Đồng thời, phần trình diễn cũng thể hiện mạnh mẽ khát vọng tiên phong của thanh niên Bình Dương nói riêng và thanh niên cả nước nói chung trong quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng. 

 

Đoàn nghệ thuật quần chúng Tỉnh đoàn Bình Dương chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Trần Thị Diễm Trinh - Bí thư Tỉnh Đoàn

 

Tường Vy, Phương Trâm