TP HCM: Giao lưu "Viết tiếp bản hùng ca Trường Sơn"

08:27 21/05/2024     948

Công tác giáo dục   ĐTN: Ngày 18/5, Ban thường vụ Thành Đoàn TP HCM đã tổ chức chương trình giao lưu “Viết tiếp bản hùng ca Trường Sơn” chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - đường Trường Sơn; Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024).

 

Tiết mục văn nghệ của các cô chú chiến sĩ Trường Sơn gửi đến các bạn Đoàn viên, thanh niên

 

Chiến tranh đã lùi xa nhưng những kí ức hào hùng về một thời chiến đấu oanh liệt “đánh địch mà đi, mở đường mà tiến” của mỗi người lính trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại vẫn còn vẹn nguyên. Trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, con đường mang tên đường Trường Sơn - đường mòn Hồ Chí Minh gắn với biết bao chiến công hiển hách. Mỗi cung đường, mỗi ngọn núi, trạm giao liên, lối vượt ngầm, con khe…là một phần kí ức sâu đậm trong từng hơi thở, con tim của những người lính Trường Sơn năm xưa.

 

Các cô chú chiến sĩ Trường Sơn giao lưu cùng các bạn Đoàn viên, thanh niên

 

Thông qua chương trình, có thể thấy rõ sợi dây liên kết, cũng như cảm xúc thế hệ giữa những cô chú, những người đã từng là những chàng trai, cô gái mười tám, đôi mươi và những bạn đoàn viên, thanh niên trẻ của chúng ta ngày nay. 

 

Các cô chú chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn Đoàn viên, thanh niên

 

Và, tựu chung nhất, tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước luôn cảm thấy biết ơn, mong muốn gửi lời cảm ơn đến thế hệ của các cô, các chú, thế hệ của những con người đã dành hết tuổi xuân vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, của những con người sinh ra không chỉ biết sống cho riêng mình, không tiếc máu xương để giành lấy màu xanh hòa bình, giữ vững độc lập, chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.
 

Thanh Trúc