Diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" lắng nghe nguyện vọng, góp ý của thanh niên

08:14 05/03/2024     1292

Công tác giáo dục   ĐTN: Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), ngày 14/3, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" với chủ đề "Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên".

>> Đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia đặt câu hỏi tham gia diễn đàn tại đây: http://doithoai.doanthanhnien.vn

 

Diễn đàn là dịp để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, góp ý của thanh niên trong và ngoài nước; đồng thời cung cấp, trao đổi, chia sẻ các chủ trương, chính sách về công tác chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ

 

Diễn đàn diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với điểm cầu trung tâm tại Hà Nội kết nối với điểm cầu các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc và tổ chức Đoàn, Hội ở nước ngoài. Bên cạnh đó, các tỉnh, thành đoàn sẽ mở điểm cầu kết nối tới tất cả Đoàn cấp huyện và khuyến khích tổ chức các điểm cầu tới cấp cơ sở.

Đây là dịp để Ban Bí thư T.Ư Đoàn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, góp ý của thanh niên trong và ngoài nước; đồng thời cung cấp thông tin, chia sẻ, định hướng hoạt động cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ; các chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội, Đội.

Diễn đàn lần này sẽ nhấn mạnh về lý tưởng cách mạng của thanh niên và công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, Hội, Đội; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; kế thừa những giá trị từ phong trào "Ba sẵn sàng", "Năm xung phong" để nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào "Thanh niên tình nguyện" trong giai đoạn mới.

Đồng thời, diễn đàn sẽ trao đổi về việc tạo môi trường để thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học, trau dồi tri thức vì ngày mai lập nghiệp; tạo môi trường hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, lập thân, lập nghiệp; tạo môi trường hỗ trợ thanh niên phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần và tự tin hội nhập.

Diễn đàn cũng sẽ trao đổi về việc xây dựng Đoàn vững mạnh toàn diện về chính trị tư tưởng, đạo đức, tổ chức và hành động; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, hệ thống chính trị; bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tương lai của đất nước.

Nhân dịp này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn cũng trao đổi, chia sẻ về kết quả bước đầu triển khai các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trong các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong những năm tới; những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.

 

Để chuẩn bị cho diễn đàn, T.Ư Đoàn đã tổ chức tiếp nhận thông tin, câu hỏi của đoàn viên, thanh thiếu nhi tại địa chỉ: http://doithoai.doanthanhnien.vn

Diễn đàn được phát sóng trực tiếp tại các báo điện tử, trang cộng đồng trên các báo điện tử và mạng xã hội Facebook, YouTube, TikTok của Đoàn, của Đài truyền hình VN và ứng dụng Thanh niên Việt Nam: Cổng thông tin T.Ư Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên VN, Hội Sinh viên VN, Hội đồng Đội T.Ư, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, Cổng thông tin Chính phủ, VTV24, Báo Thanh Niên, Báo Tiền Phong, Công tác Tuyên giáo, Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi.

 

KA