Đắk Lắk: Liên hoan các đội tuyên truyền măng non bảo vệ môi trường các tỉnh Miền trung và Tây nguyên

21:34 14/08/2011     3703

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Ngày 13/8, tại Nhà văn hoá Thanh thiếu nhi Đắk Lắk, Trung tâm hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền măng non xuất sắc về bảo vệ môi trường các tỉnh Miền trung và Tây nguyên.

gdsgsdjg
Tham dự liên hoan có 5 đơn vị: Nhà thiếu nhi (NTN) Đà Nẵng, NTN Quảng Ngãi, NTN Khánh Hoà, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Đắk Nông và Nhà văn hoá thanh thiếu nhi Đắk Lắk. Các đội trải qua 2 phần thi Tự giới thiệu và Sân khấu hoá. Tại liên hoan, các em thiếu nhi thể hiện năng khiếu, tài năng, tư duy, thẩm mỹ sáng tạo thiếu nhi trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật được các em diễn đạt qua các tiểu phẩm kịch ngắn, múa, hát hùng biện... phản ánh những tác hại và nguy cơ gây lên tình trạng ô nhiễm môi trường đối với môi trường sống, sức khoẻ con người và sự phát triển kinh tế - xã hội. Các tiểu phẩm tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và làm chuyển biến hành vi của cộng đồng, nhất là đối với thanh thiếu nhi đối với công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời các em nói lên tiếng nói, bày tỏ chính kiến của mình đối với công tác bảo vệ môi trường, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng môi trường sống an toàn và trong sạch.

Kết quả liên hoan, Ban tổ chức đã trao 3 giải A cho các đơn vị Nhà thiếu nhi (NTN) Đà Nẵng, NTN Quảng Ngãi và Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Đắk Nông. NTN Khánh Hoà đạt giải xuất sắc, Nhà văn hoá thanh thiếu nhi Đắk Lắk đạt giải đặc biệt. Ngoài ra Ban tổ chức trao 3 giải tuyên truyền viên xuất sắc. Trung ương Đoàn cũng đã trao Bằng khen cho 5 đơn vị tham gia liên hoan.