Đà Nẵng: Hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông"

17:34 20/11/2023     1165

Công tác giáo dục   ĐTN: Tối 19/11, Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình tưởng niệm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2023 với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên.

 

 

Chương trình tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm nay được Thành Đoàn Đà Nẵng triển khai tổ chức với hai nội dung, phần thứ nhất là đặt hoa và hoa đăng tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Phần thứ hai là tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong thanh thiếu nhi thành phố Đà Nẵng.

 

 

Tại Chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên đã được đồng chí Trung tá Thái Anh Tuấn, Đội trưởng đội Tuyên tuyền – Xử lý Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa địa bàn thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông và những hệ lụy mà gia đình và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông; một số hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT mà thanh thiếu niên thường vi phạm như: Các vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm về độ tuổi điều khiển xe mô tô, gắn máy tham gia giao thông…Những quy định và chế tài xử lý của pháp luật đối với các hành vi vi phạm TTATGT.

 

 

Thông điệp của chương trình Lễ tưởng niệm là cảnh báo về những hậu quả của tai nạn giao thông để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và cho toàn xã hội; đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông và tuyên truyền giáo dục đến đoàn viên, thanh niên chấp hành tốt luật khi tham gia giao thông.

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân TNGT là dịp để tuổi trẻ thành phố tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những nạn nhân tử vong vì TNGT; cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ. Bên cạnh đó, đây cũng là một cơ hội để mỗi người tự nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, để những tai nạn thương tâm không còn xảy ra và cùng chung tay góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn./.

 

Châu Sa