Bí thư Trung ương Đoàn thăm, chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông

20:44 09/02/2024     1006

Công tác giáo dục   Ngày 9/2 (30 Tết), Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên và chúc Tết các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện và lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trực Tết.

 

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Minh Triết cùng đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và dành tặng lì xì đến những bệnh nhi tại khoa Cấp cứu, khoa Tim mạch và khoa Ngoại Tim mạch Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.

 

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 2

PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, bệnh viện có 37 khoa, 10 phòng chuyên môn trực thuộc với 1.800 cán bộ, công nhân viên. Bệnh viện có quy mô 1.400 giường bệnh, tiếp nhận bệnh nhi từ các tỉnh phía Nam vào điều trị, trung bình từ 3.000 – 5.000 ca/ngày.

 

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 3

Thời gian qua, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong việc thăm khám và điều trị bệnh như thông tim xuyên tử cung cho thai nhi; chăm lo tốt cho cán bộ, công nhân viên.

 

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 4

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn bày tỏ vinh dự khi đến chúc Tết Bệnh viện Nhi Đồng 1 – một trong những lá cờ đầu của ngành y tế.

 

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 5

Theo đồng chí Nguyễn Minh Triết, dù còn nhiều khó khăn nhưng suốt thời gian từ mùa dịch COVID-19 đến nay, tập thể cán bộ, lãnh đạo và đoàn viên thanh niên Bệnh viện Nhi đồng 1 đã phát huy tinh thần vì cộng đồng, phấn đấu đạt nhiều thành tích nổi bật.

 

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 6

Đồng chí Nguyễn Minh Triết mong muốn các thầy thuốc Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp tục phát huy tinh thần không ngừng đổi mới, ứng dụng những kỹ thuật y khoa tiên tiến trong việc chữa bệnh cứu người; đồng thời dìu dắt các các bạn trẻ đóng góp nhiều hơn cho công tác Đoàn và công tác chuyên môn.

 

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 7

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 8

“Năm 2024 là Năm Thanh niên tình nguyện, đặc thù của đoàn viên Bệnh viện Nhi đồng 1 có nhiều điều kiện về nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế điều trị bệnh cho bệnh nhi. Do đó, Đoàn thanh niên cần ứng dụng chuyển đổi số, lan tỏa các nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực y khoa, trực tiếp đóng góp vào phát triển chung của bệnh viện” – Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết.

 

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 9

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Minh Triết cùng đoàn công tác của Trung ương Đoàn cũng đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an TPHCM làm nhiệm vụ trực Tết

 

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 10

Bày tỏ vinh dự được đón tiếp đoàn, Thượng tá Trần Trung Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông cho biết, đây năm đầu tiên Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy sáp nhập. Đây là dấu ấn đặc biệt để phát triển lực lượng cảnh sát giao thông.

 

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 11

Thông tin với đoàn, Thượng tá Trần Trung Hiếu cho biết, trong năm 2023, PC08 tiếp tục là đơn vị dẫn đầu thi đua của 5 thành phố trực thuộc Trung ương, được Bộ Công an vinh danh và tặng cờ thi đua. Liên tục 12 năm qua, PC08 giữ vững truyền thống và kéo giảm tỉ lệ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Đạt được kết quả này có sự đóng góp tích cực của Đoàn Thanh niên PC08 với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó Đoàn Thanh niên là chủ công trong việc xây dựng hình ảnh đẹp về cảnh sát giao thông của thành phố.

 

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 12

“Hôm nay được Ban Bí thư Trung ương Đoàn đến thăm, chúc Tết cán bộ chiến sĩ, đoàn viên của Phòng, chúng tôi trân trọng cám ơn những tình cảm chân thành của đoàn dành cho đơn vị” – Thượng tá Trần Trung Hiếu nói và bày tỏ mong muốn Trung ương Đoàn, Thành Đoàn TPHCM tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ trong công tác Đoàn cho Phòng PC08. Đồng thời cam kết tạo điều kiện để các đoàn viên Phòng PC08 phát huy các năng lực, sở trường nhằm tiếp tục đóng góp cho phong trào Đoàn PC08 xứng đáng là lá cờ đầu của Công an TPHCM trong các hoạt động của Đoàn.

 

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 13

Công tác Đoàn của Cảnh sát giao thông đã ghi dấu ấn tốt đẹp trong xã hội từ tiếp sức mùa thi, các cuộc tuyên truyền pháp luật trong an toàn giao thông… Đồng chí Nguyễn Minh Triết đề nghị PC08 tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này. Ngoài công tác chuyên môn, tiếp tục xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ cảnh sát giao thông và chiến sĩ công an nhân dân trong lòng người dân.

 

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 14

“Cần tập trung tuyên truyền trên không gian mạng. Hiện những kênh mạng xã hội như YouTube, Facebook, TikTok… lan tỏa rất mạnh, nếu tận dụng được những kênh thông tin này để lan tỏa câu chuyện đẹp trong ngành thì tôi tin rằng sẽ có nhiều triệu người ở TPHCM tiếp cận được hình ảnh đẹp của cảnh sát giao thông”, đồng chí Nguyễn Minh Triết chia sẻ.

 
theo TPO