Nơi kết nối người lao động với doanh nghiệp

11:00 14/10/2020     30

3 Chương trình   Ngoài việc phải đến các địa điểm sàn giao dịch việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, các doanh nghiệp giờ đây có thể ngồi trực tiếp tại cơ quan, đơn vị vẫn có thể tìm kiếm và phỏng vấn người lao động thông qua trang kết nối trực tuyến (https://vieclamthudo.today/) do trung tâm Dịch vụ việc làm ứng dụng và đưa vào sử dụng.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước, Văn phòng Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) tại Việt Nam, Văn phòng Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) tại Việt Nam, Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc tổ chức “Hội chợ việc làm online dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước; Đồng thời tổ chức trao giải cuộc thi “Lao động EPS hồi hương thành công năm 2020”; Kết nối trực tuyến với các Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc”.

Kết nối trực tuyến đang là xu hướng trong thời đại bùng nổ công nghệ số. Trong những năm vừa qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã nắm bắt được xu hướng và liên tục đổi mới nâng cao chất lượng tổ chức sàn giao dịch việc làm tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp và người lao động. Trong đó chính là việc ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức Sàn giao dịch việc làm trực tuyến giữa các điểm sàn vệ tinh trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như các Sàn giao dịch việc làm các tỉnh thành trên khắp cả nước.

 


Thông qua trang kết nối trực tuyến, các doanh nghiệp có thể tìm kiếm và phỏng vấn người lao động


Trong kỷ nguyên số, với sức mạnh của công nghệ thông tin, người ta sẽ ngại dịch chuyển, tiếp xúc trực tiếp hơn. Đặc biệt, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, điều này càng đúng hơn, từ đó thúc đẩy sự phát triền, bùng nổ của công nghệ số. Khi mà thông tin được cập nhật từng giây trên internet, nhịp sống liên tục thay đổi đòi hỏi xã hội cần có sự chuyển mình để thích nghi với cuộc chơi mới – kỷ nguyên 4.0.

Nắm bắt được xu thế đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã biết cách tận dụng thế mạnh từ Internet, biến website thành công cụ đắc lực trên thế giới mạng, nhằm kết nối doanh nghiệp với người lao động mọi lúc mọi nơi. Giờ đây, thay vì doanh nghiệp, người lao động phải đến các Điểm, Sàn giao dịch việc làm để kết nối với nhau thì có thể ngồi tại cơ quan, doanh nghiệp, hay tại nhà thông qua website (https://vieclamthudo.today/) để tuyển dụng và tìm việc làm.

Hội chợ việc làm online sẽ có sự tham gia của 63 doanh nghiệp tuyển dụng từ các tỉnh thành Hà Nội, Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc với 1.852 chỉ tiêu tuyển dụng, vị trí việc làm đa dạng ngành nghề: phiên dịch, quản lý sản xuất, kỹ thuật sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng, công nhân sản xuất, lễ tân, kế toán…

Mức lương cho người lao động dao động từ 5 đến trên 15 triệu đồng/tháng. Đây là cơ hội cho người lao động nói chung cũng như lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước có được cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với kinh nghiệm và trình độ tay nghề của mình, nhằm ổn định cuộc sống.

Hội chợ việc làm online được tổ chức từ 8h thứ 5, ngày 15/10/2020 tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội - Số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Người lao động nói chung cũng như lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, thực tập sinh IM Japan về nước có thể đến trực tiếp các Sàn giao dịch việc làm thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội trong thời gian trên để gặp gỡ các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Hàn Quốc và Nhật Bản tham gia tuyển dụng, phỏng vấn trực tiếp hoặc có thể kết nối online thông qua website https://vieclamthudo.today/.

Bảo Anh