Các đồng chí đại biểu trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Các em học sinh được nhận hỗ trợ đều có gia cảnh đặc biệt khó khăn, có những em là trẻ mồ côi, có em là trẻ khuyết tật, có em cả bố và mẹ đều mắc bệnh hiểm nghèo không còn khả năng lao động…, nhưng các em đều có thành tích học tập tốt, đều ước mơ được tiếp tục đến trường duy trì việc học tập.
Thông qua dự án, mỗi em học sinh sẽ nhận học bổng 01 triệu đồng/tháng cho 14 em thiếu nhi vượt khó học giỏi đến năm 18 tuổi, tổng kinh phí thực hiện dự án khoảng 1,2 tỷ đồng tại 14 quận, huyện trên địa bàn thành phố và bắt đầu triển khai từ tháng 7/2022. Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng hàng tháng sẽ trực tiếp chuyển kinh phí cho gia đình, cán bộ Đoàn phụ trách hoặc thầy, cô giáo Tổng phụ trách của các em học sinh để trao lại cho gia đình đảm bảo nguyên tắc tài chính, đúng mục đích sử dụng.
Học bổng hỗ trợ hàng tháng có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình các em học sinh, nhằm động viên, chia sẻ để các em có thêm nghị lực vươn lên trong học tập. Dự án “Nâng bước em tới trường” là một giải pháp thiết thực, đậm nét nhân văn, là nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm của người doanh nhân với xã hội, với thế hệ trẻ tương lai. Trong thời gian tới Thành đoàn Hải Phòng tiếp tục phối hợp với các sở, ngành; các tổ chức đoàn thể; các nhà hảo tâm tiếp tục vận động hỗ trợ cho các em nhiều hơn nữa, tạo điều kiện cho các em cắp sách đến trường để giúp ước mơ của các em trở thành hiện thực./.
Đổi nguyện vọng tuyển sinh 10: Chuyên gia cảnh báo phụ huynh cần biết ngay
Trong bối cảnh kỳ tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM năm nay có nhiều biến động sau sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, áp lực đối với học sinh lớp 9 và phụ huynh đang tăng cao từng ngày, đặc biệt ở giai đoạn đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng kéo dài từ nay đến 17h ngày 8/5.
07/05/20263 nữ sinh lớp 12 ở TPHCM được vinh dự kết nạp Đảng
3 đoàn viên tiêu biểu được kết nạp Đảng là học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Văn Tăng (phường Long Bình, TPHCM), gồm: Nguyễn Ngọc Bảo Thy, Nguyễn Ngọc Lan Anh và Trần Minh Thư đều là những tấm gương sáng trong học tập, luôn hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thanh niên, các sân chơi học thuật, văn hóa, thể thao.
06/05/2026Học IELTS thế nào chuẩn bị cho các kỳ thi lớn?
Đầu tư cho con học IELTS để chuẩn bị cho các kỳ thi lớn, thêm lợi thế khi bước vào thị trường lao động là lựa chọn của nhiều gia đình. Song, nên học và thi từ bao giờ là phù hợp là điều nhiều người quan tâm.
06/05/2026Thông báo tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn, Hội, Đội khóa 33 năm 2026
Căn cứ Thông tư số 03/2026/TT-BNV ngày 26/3/2026 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn một số quy định của Nghị định số 171/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ quy định về đào tạo, bồi dưỡng công chức; Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2026, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam mở lớp Bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn, Hội, Đội khóa 33 năm 2026.
29/04/2026Thành tích học tập đáng nể của nữ sinh Hà Tĩnh có bài phát biểu 'gây sốt'
Bài phát biểu của Bùi Hà Vy - nữ sinh lớp 11 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tại lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập không chỉ gây xúc động tại hội trường mà còn nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội, chạm đến trái tim của nhiều người.
22/04/2026Khai mạc Cuộc thi vô địch Văn phòng Thế giới 2026: Trang bị kỹ năng số tích hợp AI- Lợi thế cạnh tranh của thế hệ trẻ
Sáng 19/4/2026, gần 1.500 thí sinh trên cả nước bước vào Vòng loại Quốc gia MOS World Championship 2026. Cuộc thi tiếp tục thu hút đông đảo học sinh, sinh viên nhờ chuẩn hóa kỹ năng số theo chuẩn quốc tế và tích hợp nội dung AI.
20/04/2026