Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Tây Ninh: Thẩm định 05 dự án khởi nghiệp của thanh niên

Web.ĐTN: Sáng 25/3, Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức thẩm định và cho ý kiến chuyên môn đối với 05 dự án khởi nghiệp lọt vào vòng bảo vệ của cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp” tỉnh Tây Ninh.
26/03/2020 03:31 3930

Chị Hoàng Thị Thanh Thúy – Bí thư Tỉnh Đoàn Tây Ninh làm Chủ tịch Hội đồng chuyên gia.

Các thành viên hội đồng thẩm định trao đổi về các dự án khởi nghiệp

05 dự án khởi nghiệp lọt vào vòng bảo vệ lần này được đánh giá là các dự án khởi nghiệp mới, thể hiện sự sáng tạo của tuổi trẻ và mang tính khả thi cao, gồm: Dự án “Nuôi rắn ri cá” của thanh niên Phạm Thanh Dương, huyện Châu Thành; dự án “Mở trang trại cà cuống” của thanh niên Nguyễn Trung Hiếu, huyện Châu Thành; dự án “Trồng cà na Thái xen canh Táo” của thanh niên Nguyễn Hùng Phương, huyện Tân Châu; dự án “Xây dựng trại nấm mối đen” của thanh niên Trịnh Văn Cầu, huyện Tân Châu và dự án “Phát triển công ty kỹ năng thanh niên” của thanh niên Mai Thị Như Ngọc, thị xã Hòa Thành.

Sau phần trình bày, giới thiệu về dự án, các chủ dự án đã được hội đồng chuyên gia góp ý, định hướng thêm một số vấn đề để chủ dự án tiếp tục hoàn thiện kế hoạch khởi nghiệp. Sau đó, Ban quản lý điều hành vốn “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” tỉnh Tây Ninh sẽ quyết định số vốn phù hợp để hỗ trợ các thanh niên phát triển các dự án.

Đăng Khoa

'Lên sóng' giữa đại ngàn

Người trẻ ở vùng cao Đà Nẵng đang từng bước đưa nông sản địa phương đến gần hơn với người tiêu dùng theo cách "lên sóng" livestream bán hàng...

31/03/2026

Thanh niên Phu Suy Thó khởi nghiệp từ gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Hà Nhì ở Y Tý

Trong những năm gần đây, phong trào thanh niên khởi nghiệp tại các địa phương vùng cao của tỉnh Lào Cai đã xuất hiện nhiều mô hình sáng tạo, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn góp phần gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số. Tiêu biểu trong số đó là mô hình khởi nghiệp của thanh niên Phu Suy Thó, người dân tộc Hà Nhì tại xã Y Tý, tỉnh Lào Cai – một tấm gương thanh niên tiêu biểu dám nghĩ, dám làm, biết khai thác tiềm năng văn hóa bản địa để phát triển kinh tế và quảng bá hình ảnh quê hương.

30/03/2026

Thanh niên Thào Seo Lìn với mô hình trồng lê Tai Nung tại xã Pha Long, tỉnh Lào Cai

Trong những năm gần đây, phong trào thanh niên khởi nghiệp, lập thân lập nghiệp đã và đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại các địa phương, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Nhiều mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ đã phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

27/03/2026

Cô gái Khmer khởi nghiệp làm nhang sạch từ nghệ trắng

Tận dụng thân và lá nghệ trắng thường bị bỏ đi sau thu hoạch, chị Sơn Thị Đa Ni, người dân tộc Khmer, ngụ xã Bình Phú (trước đây là xã Bình Phú, H.Càng Long, Trà Vinh), tỉnh Vĩnh Long đã sản xuất ra nhang sạch.

17/03/2026

Cô giáo trẻ khởi nghiệp từ 'kho báu bị lãng quên'

Giữa núi rừng Thuận Châu (Sơn La), cô giáo trẻ Bùi Lê Lệ Quyên đang cùng học trò hồi sinh nghề làm đệm từ bông gạo truyền thống - một "kho báu bị lãng quên" từng gắn bó sâu sắc với đời sống người Thái Tây Bắc.

26/02/2026

Cô giáo trẻ khởi nghiệp từ 'kho báu bị lãng quên'

Giữa núi rừng Thuận Châu (Sơn La), cô giáo trẻ Bùi Lê Lệ Quyên đang cùng học trò hồi sinh nghề làm đệm từ bông gạo truyền thống - một "kho báu bị lãng quên" từng gắn bó sâu sắc với đời sống người Thái Tây Bắc.

26/02/2026