Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Vũ Văn Phóng đi đầu trồng Thanh long ruột đỏ bằng công nghệ mới trên đất Hưng Yên

Web.ĐTN: Đó là anh Vũ Văn Phóng xã Vĩnh Xá huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên) đã mạnh dạn áp dụng công nghệ tưới tự động của Israel cùng việc sử dụng phân bón hữu cơ trồng Thanh Long cho sản lượng, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao cung cấp nguồn quả sạch cho thị trường trong và ngoài tỉnh với mức chi phí chăm sóc chỉ 100 nghìn đồng/cây/năm
21/08/2017 10:30 1919

Anh Vũ Văn Phóng đi đầu trồng Thanh Long ruột đỏ bằng công nghệ mới vào đất Hưng Yên chỉ tốn chi phí 100 nghìn đồng/cây
Anh Vũ Văn Phóng đi đầu trồng Thanh Long ruột đỏ bằng công nghệ mới vào đất Hưng Yên chỉ tốn chi phí 100 nghìn đồng/cây

Sau nhiều năm buôn ba làm kinh tế ở nhiều tỉnh phía Nam đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm trồng cây Thanh Long, năm 2009 đoàn viên Vũ Văn Phóng quyết định về quê ở xã Vĩnh Xá tỉnh Hưng Yên để làm kinh tế trang trại, mạnh dạn áp dụng công nghệ tưới nước tự động cho 3,7 mẫu Thanh Long ruột đỏ, tương đương với 1.100 gốc Thanh Long. Mỗi ngày chỉ tưới 30 phút với cách tưới trên sẽ tiết kiệm nước, điện, hạn chế cỏ mọc xung quanh và nước tưới được sâu vào gốc. Bên cạnh việc áp dụng cách trồng hàng cách hàng 3m, cây cách cây 2,8m, anh Phóng còn sử dụng phân bón hữu cơ sẽ hạn chế được tồn dư các chất không có lợi trong đất mà giá thành lại rẻ. Cây Thanh Long cho ra hoa vào cuối tháng 2 âm lịch và cho thu hoạch liên tục từ tháng 5 đến tháng 11. Trung bình mỗi cây Thanh Long cho thu khoảng 35kg quả, mỗi quả có cân nặng trung bình từ 5 đến 6 lạng, mỗi năm vườn Thanh Long của anh Phóng cho sản lượng đạt 35 đến 40 tấn. Với mức giá từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng/kg, trừ chi phí, vườn Thanh Long ruột đỏ của anh Phóng cho thu lãi 600 triệu đồng/năm. Hiện anh đang mở rộng và áp dụng công nghệ mới của Đài Loan là trồng Thanh Long bằng giàn, ước tính sản lượng quả sẽ cho nhiều hơn cách trồng trụ truyền thống.

Bằng kiến thức áp dụng công nghệ mới và sử dụng phân bón hữu cơ trồng Thanh Long, đoàn viên Vũ Văn Phóng xã Vĩnh Xá huyện Kim Động đã thành công và khẳng định thương hiệu Thanh Long trồng trên đất Hưng Yên cho giá trị hiệu quả kinh tế cao

Khởi nghiệp không còn là mở công ty để gọi vốn

Khởi nghiệp không còn được hiểu là thành lập doanh nghiệp hay gọi vốn, mà phải bắt đầu từ ý tưởng giải quyết vấn đề của xã hội, tạo ra sản phẩm và giá trị cho cộng đồng. Chỉ khi tạo ra sản phẩm và giải quyết được những vấn đề của thực tiễn, khởi nghiệp mới thực sự có ý nghĩa và phù hợp với tinh thần các nghị quyết phát triển đất nước.

20/08/2026

Từ thủ lĩnh sinh viên đến người đưa hương vị xứ Quảng đi xa

Sinh ra và lớn lên ở Hội An, Trương Văn An (31 tuổi) luôn trăn trở khi mỗi năm hàng triệu du khách đến thưởng thức mì Quảng, cao lầu... nhưng lúc rời phố cổ chỉ mang theo những món quà lưu niệm, còn hương vị làm nên ký ức về vùng đất này gần như vẫn ở lại. 

12/08/2026

Lai Châu: Đoàn xã Khoen On đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Thời gian qua, Đoàn xã Khoen On đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

07/08/2026

Thanh niên Quảng Trị phát triển kinh tế từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Tại phường Ba Đồn, mô hình phát triển kinh tế của anh Đoàn Văn Tuấn (sinh năm 1989) là một trong những điển hình tiêu biểu. Thông qua tổ chức Đoàn, anh được tiếp cận khoản vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư phát triển cơ sở sản xuất, thi công đá ốp lát. 

04/08/2026

Biến bản sắc văn hóa thành cơ hội khởi nghiệp: Câu chuyện Đoong Bui Homestay của nữ thanh niên Hồ Thị Thiết

Giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, nơi những bản làng của đồng bào Bru - Vân Kiều vẫn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, có một cô gái trẻ đang từng ngày viết nên câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng từ chính tình yêu quê hương và khát vọng gìn giữ bản sắc dân tộc. Đó là Hồ Thị Thiết (sinh năm 2002), người sáng lập Đoong Bui Homestay tại xã Hướng Phùng, tỉnh Quảng Trị.

04/08/2026

Đổi mới sáng tạo, đưa khoa học, chuyển đổi số vào dự án khởi nghiệp của thanh niên

Đó là một trong những nội dung được đồng chí Nguyễn Kim Quy - Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Vòng bán kết khu vực miền Bắc cuộc thi "Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn" năm 2026.

31/07/2026