Nhiều công nghệ sáng tạo tại Đại hội Đoàn tỉnh Sơn La khóa XIII

14:14 23/09/2022     113

ĐH Đoàn các cấp và ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XII   Các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La khóa XIII nhiệm kỳ 2022 - 2027 được trải nghiệm công nghệ nhận diện khuôn mặt, tham quan góc sáng tạo với các công trình như quét mã QR để nhận thông tin du lịch, trải nghiệm công nghệ thực tế ảo, xem trình diễn thiết bị tích điện...

 

Nhiều công nghệ sáng tạo tại Đại hội Đoàn tỉnh Sơn La khóa XIII ảnh 1

Chiều nay (22/9), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La khóa XIII nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã chính thức khai mạc.

Nhiều công nghệ sáng tạo tại Đại hội Đoàn tỉnh Sơn La khóa XIII ảnh 2

Đại hội có 245 đại biểu tham dự, trong đó có 187 đại biểu là người dân tộc thiểu số và số lượng đại biểu là đảng viên chiếm đến 76,3%.

Nhiều công nghệ sáng tạo tại Đại hội Đoàn tỉnh Sơn La khóa XIII ảnh 3

Ở đại hội lần này, điểm nhấn về công nghệ, đặc biệt là góc sáng tạo của các đoàn viên thanh niên trong tỉnh nhận được nhiều sự chú ý và đánh giá tích cực từ các đại biểu và khách mời. Nếu như việc điểm danh đại biểu trước đây thực hiện thủ công thì nay phần mềm nhận diện khuôn mặt cho phép nhận diện, hiển thị thông tin hoàn toàn tự động.

Nhiều công nghệ sáng tạo tại Đại hội Đoàn tỉnh Sơn La khóa XIII ảnh 4

Các đại biểu là đoàn viên, thanh niên trẻ khá hào hứng với các công trình sáng tạo công nghệ trưng bày ở đại hội. Mô hình toán học thông minh do các học sinh trường Tiểu học và THCS 14/6 Mộc Châu thiết kế.

Nhiều công nghệ sáng tạo tại Đại hội Đoàn tỉnh Sơn La khóa XIII ảnh 5

Công trình thanh niên của huyện Bắc Yên cho phép người sử dụng điện thoại quét mã QR để hiển thị các địa điểm du lịch, danh thắng nổi tiếng của địa phương.

Nhiều công nghệ sáng tạo tại Đại hội Đoàn tỉnh Sơn La khóa XIII ảnh 6

Thiết bị tích điện bằng năng lượng gió và năng lượng mặt trời do học sinh trường THCS Quyết Thắng, TP Sơn La sáng tạo.

Nhiều công nghệ sáng tạo tại Đại hội Đoàn tỉnh Sơn La khóa XIII ảnh 7

Một số sáng tạo khác của đoàn viên, thanh niên tỉnh như hệ thống cảnh báo trong ô tô, tạo xà phòng giấy hương liệu và than hoạt tính, mô hình toán học thông minh, máy ấp trứng hay thiết bị khử mùi trong phòng thí nghiệm trường học.

Nhiều công nghệ sáng tạo tại Đại hội Đoàn tỉnh Sơn La khóa XIII ảnh 8

Trong phiên khai mạc, các đại biểu nghe báo cáo kết quả nhiệm vụ khóa trước, phương hướng hoạt động khóa mới, chia tổ thảo luận về các chủ đề tại đại hội. Ở phiên trọng thể diễn ra ngày 23/9, Đại hội sẽ bầu và ra mắt Ban Chấp hành khóa mới cùng các vị trí lãnh đạo chủ chốt Tỉnh Đoàn.

 

Theo Tiền Phong