Đà Nẵng: 285 đội tình nguyện, 17 nghìn lượt ĐVTN tham gia chiến dịch hè 2022

16:24 15/09/2022     4021

3 Phong trào   ĐTN: Sáng 15/9, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tổng kết Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2022. Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2022 năm nay được tổ chức với 1 Chương trình và 4 Chiến dịch với 285 đội tình nguyện thu hút 17 nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Trong chiến dịch, các cấp bộ Đoàn hoàn thành bàn giao 6 khu vui chơi và đang tiến hành mua sắm xây dựng, nâng cấp, trang bị dụng cụ cho 11 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; hoàn thành vượt chỉ tiêu cải tạo, nâng cấp được 27 nhà vệ sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố. Hiện, toàn thành phố xây dựng được 63 điểm thường xuyên duy trì các hoạt động làm sạch môi trường để xóa các điểm ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư; duy trì và xây dựng mới 32 tuyến đường văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”.

 

Đồng chí Nguyễn mạnh Dũng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Thành ủy viên Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022

 

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn tổ chức và phối hợp tổ chức khám sàng lọc các bệnh lý hậu COVID-19 và sàng lọc bệnh mạn tính cho hơn 2.200 người dân, gia đình chính sách, thương bệnh binh, thanh niên công nhân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 33 chương trình truyền thông sức khỏe, tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi. Trong Chiến dịch, các cấp bộ Đoàn đã trao tặng 615 phần quà cho gia đình chính sách, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn; Hoàn thành xây dựng 4 nhà nhân ái trên địa bàn huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) và huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam).

56/56 xã, phường thành lập đội hình “Chuyển đổi số cộng đồng” hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân; thành lập được 5 đội hình tri thức trẻ chuyển giao khoa học công nghệ hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp và 10 đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ, tuyên truyền về kiến thức khởi nghiệp sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân. Các cấp bộ Đoàn cũng hỗ trợ 17 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên; tư vấn hướng nghiệp cho 3.570 lượt đoàn viên thanh niên và tư vấn, giới thiệu việc làm cho 1.200 thanh niên.

 

Tổ chức khám sàng lọc các bệnh lý hậu COVID-19 và sàng lọc bệnh mạn tính cho hơn 2.200 người dân, gia đình chính sách, thương bệnh binh, thanh niên công nhân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

 

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn thành phố Đà Nẵng hỗ trợ hơn 2.200 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa bàn thành phố với tổng trị giá kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng; tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, tự vệ cho gần 2500 thiếu nhi; phổ cập bơi, dạy bơi miễn phí cho 1.600 thiếu nhi...

Tổng giá trị nguồn lực thực hiện các hoạt động, công trình, phần việc trong chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè là khoảng 4,1 tỷ đồng.

 

Huỳnh Tâm