Tuổi trẻ Cụm Sông Tiền sắt son niềm tin với Đảng

09:10 25/11/2020     308

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Chiều 23/11, cụm thi đua Sông Tiền tổ chức Liên hoan Câu lạc bộ Lý luận trẻ năm 2020 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Long An với chủ đề “Trách nhiệm và hoạt động của tuổi trẻ Sông Tiền trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”.

Với chủ đề “Trách nhiệm và hoạt động của tuổi trẻ Sông Tiền trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”, các đại biểu tại buổi liên hoan được Nguyên Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7, Trung tướng Phạm Văn Dỹ thông tin về tình hình chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Ngoài ra, đại diện các Tỉnh đoàn cũng tham gia trao đổi việc nhận rõ những quan điểm sai trái, thù địch của các thế lực phản động; chủ động và nâng cao chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm, vai trò của cán bộ, đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

 

Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 thông tin về tình hình chủ quyền biển đảo Việt Nam

 

Đồng chí Nguyễn Thị Uyên Trang, Bí thư Tỉnh đoàn Tiền Giang, Cụm trưởng Cụm thi đua Sông Tiền cho rằng, đây là mô hình tập hợp các cán bộ đoàn, tạo diễn đàn giúp ĐVTN được bày tỏ suy nghĩ, nhận xét của cá nhân mình đối với những vấn đề giới trẻ quan tâm hiện nay.

Nằm trong chuỗi hoạt động, cụm thi đua Sông Tiền đã trao tặng công trình sân chơi thiếu nhi trị giá 30 triệu đồng do Đoàn Thanh niên 6 tỉnh cụm Sông Tiền đóng góp cho Trường Tiểu học Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ.

Chiều cùng ngày, Tỉnh Đoàn Long An – đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng Cụm Sông Tiền năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Cụm Sông Tiền sắt son niềm tin với Đảng”.

Liên hoan đã thu hút hơn 200 bạn ĐVTN tham gia cỗ vũ Liên hoan và đặc biệt là sự góp mặt của 6 đội tuyên truyền ca khúc cách mạng Cụm Sông Tiền đến từ 6 tỉnh trong Cụm đồng bằng Sông Tiền: Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Trà Vinh tham dự.

Các đội thi trải qua 2 phần thi là giới thiệu và biểu diễn tác phẩm âm nhạc, được xây dựng thành chương trình liên khúc tối thiểu 3 tiết mục, được thể hiện dưới dạng sân khấu hóa, thời lượng không quá 15 phút với nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, Quân đội nhân dân Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam; ca ngợi truyền thống cách mạng, đấu tranh, giải phóng dân tộc của cha ông và thể hiện vai trò, trách nhiệm, quyết tâm tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, tham gia Liên hoan lần này, các đội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo, tập luyện, dàn dựng công phu và mang đến cho khán giả những tiết mục biểu diễn đặc sắc.

 

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

 

Kết thúc liên hoan, giải Nhất thuộc về đơn vị Bến Tre; giải Nhì thuộc về đơn vị Long An; giải Ba thuộc về đơn vị Tiền Giang; các đơn vị còn lại đồng giải khuyến khích.

Liên hoan nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường hơn nữa công tác đoàn kết tập hợp thanh niên các tỉnh trong cụm qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự tôn - tự hào dân tộc; nâng cao kiến thức, kỹ năng góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa của ông cha ta để lại; định hướng những giá trị sống đẹp - sống có ích cho ĐVTN đặc biệt là thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ./.

 

CTV TĐ Long An