Quảng Ninh: Phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp

09:34 12/01/2020     1675

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Ngày 13/1, Khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh Quảng Ninh đã phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và khai mạc Cuộc thi sân khấu hóa tìm hiểu lịch sử 90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo Khối MTTQ và các tổ chức CT-XH thực hiện Nghi lễ phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

 

Đây là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020). Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự.

Tại chương trình, các đại biểu đã thực hiện nghi thức phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đây là hoạt động quan trọng, thiết thực, khẳng định niềm tin sắt son của tuổi trẻ, của đoàn viên, hội viên, nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của nhân dân trong việc tham gia bảo vệ và xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tham gia tuyên truyền và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đảng hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nằm trong các hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức khai mạc Cuộc thi sân khấu hóa tìm hiểu lịch sử “90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam” cấp tỉnh. Tại cấp cơ sở sau 5 tháng triển khai, đã có 16 đơn vị Đoàn cấp huyện tổ chức Cuộc thi với gần 300 đội thi, hơn 6.000 đoàn viên thanh niên tham gia, thu hút hàng chục nghìn thanh niên và nhân dân cổ vũ, hưởng ứng tạo thành một đợt thi đua sôi nổi và rộng khắp trong toàn tỉnh.

Tham dự hội thi cấp tỉnh có 18 đội thi đến từ 18 đơn vị cấp huyện với hơn 800 đoàn viên thanh niên tham gia. Thông qua 3 phần thi: Giới thiệu về truyền thống, lịch sử Đảng bộ của địa phương, đơn vị; tìm hiểu kiến thức về Đảng thông qua hình thức thuyết trình và phần thi tài năng sân khấu hóa tái hiện lại các bối cảnh, sự kiện lịch sử của Đảng và dân tộc ta.

Các đội dự thi trong 2 ngày 13 và 14/1 với những phần thi được chuẩn bị công phu, truyền tải thông điệp sâu sắc về niềm tin và tự hào về lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc. Kết quả cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu 90 năm vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam công bố trao giải cùng với Cuộc thi viết và cuộc thi trắc nghiệm.

 

Bá Trinh, TĐ Quảng Ninh-BA