Hà Nam: Phát động “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý năm 2020

10:26 02/02/2020     295

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Ngày 30/1 (tức Mùng 6 Tết Canh Tý), tại UBND xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Nam đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND huyện Thanh Liêm tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý năm 2020.

Các đại biểu khánh thành công trình đường cây thanh niên tại xã Thanh Phong


Cách đây 60 năm, vào mùa xuân năm 1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chính thức phát động Tết trồng cây. Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, hoạt động “Tết trồng cây” vào mỗi dịp đầu Xuân năm mới đã trở thành phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, và cũng là hoạt động truyền thống của tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Hà Nam nói riêng, thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đặc biệt, đối với một tỉnh đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa như Hà Nam, việc bảo vệ môi trường là hết sức quan trọng.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh đã yêu cầu các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh tăng cường tuyên truyền tới ĐVTN và nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của cây xanh và môi trường qua đó tăng cường ý thức trong việc trồng và chăm sóc cây xanh. Đồng thời yêu cầu các cấp bộ Đoàn tổ chức đồng loạt hoạt động trồng cây đầu năm tại các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh vào sáng ngày 01/02/2020 (Tức ngày 08/01 âm lịch)

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức đã trao tặng 16 Đường cây thanh niên làm theo lời Bác với tổng giá trị trên 200 triệu đồng cho Đoàn thanh niên các xã trên địa bàn huyện Thanh Liêm; tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) và trao tặng học bổng tiếng Anh cho 20 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường THCS xã Thanh Phong với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí đại biểu và cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi đã tham gia trồng cây tại công trình “Đường cây thanh niên làm theo lời Bác” tại xã Thanh Phong.

Đây là hoạt động đầu tiên của các đơn vị trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; đồng thời nằm trong chuỗi hoạt động của tuổi trẻ tỉnh nhà nhằm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và thi đua lập tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Đỗ Trung, TĐ Hà Nam-BA