Điện Biên: ĐVTN háo hức tham dự Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản

08:46 27/12/2019     497

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Hơn 200 ĐVTN đã tham gia vòng thi tuần Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các thí sinh dự Cuộc thi tuần tại website: timhieuvedangcongsan.vn

 

Các thí sinh đã dự thi trên website chính thức của cuộc thi: timhieuvedangcongsan.vn tại 02 phòng tin học của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên.

Vòng thi Tuần 5 cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam được bắt đầu từ 09h00, ngày 22/12- 31/12. Nội dung thi tiếp tục gồm có các câu hỏi xoay quanh Lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; Những thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; Những nhân vật lịch sử, những nhà lãnh đạo cách mạng Việt Nam có những đóng góp trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam qua 90 năm.

Đây là một trong chuỗi những hoạt động của tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Điện Biên hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) với Chủ đề “Tuổi trẻ Điện Biên sắt son niềm tin với Đảng”. 

Đợt hoạt động kỷ niệm được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai từ tháng 9/2019 đến tháng 2/2020, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, giúp cho đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc, toàn diện về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; những cột mốc, những thành tựu vĩ đại của Đảng trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua. Khẳng định niềm tin sắt son của tổ chức Đoàn thanh niên và thế hệ trẻ đối với sự lãnh đạo của Đảng; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ và xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; trong việc tham gia thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Theo Kế hoạch Tuần 5 là vòng thi tuần cuối cùng của Vòng thi Tuần. Để Cuộc thi được lan tỏa và có sự tham gia của đông đảo thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Hữu Đại, Phó bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Từ nay (ngày 26/12/2019) đến 17h00 ngày 31/12/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên tăng cường công tác chỉ đạo Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc thi trên mạng xã hội, facebook cá nhân, fanpage, website của địa phương, đơn vị; tổ chức các đợt thi tập trung; tích cực vận động thanh thiếu niên ở địa phương, đơn vị tham gia thi trên website chính thức của cuộc thi: timhieuvedangcongsan.vn./.

 

Kim Phượng - TĐ Điện Biên (NA)