Bình Thuận: Diễn đàn "Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên năm 2020"

08:38 03/02/2020     655

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Sáng 1/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức diễn đàn “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên” và Tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu giai đoạn 2017 - 2019.

Chủ trì diễn đàn có đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, đồng chí Lê Thị Bích Liên - Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Trần Sinh Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và đặc biệt là sự có mặt của 90 đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú từ các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc tỉnh.

 

Đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh uỷ trao đổi với ĐVTN tại diễn đàn

 

Diễn đàn “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên năm 2020” là dịp để các đảng viên trẻ và đoàn viên ưu tú ôn lại chặng đường lịch sử 90 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng bộ tỉnh Bình Thuận. Đồng thời, đây còn là nơi thể hiện tình cảm, niềm tin đối với Đảng; khát vọng được rèn luyện, đóng góp trí tuệ và sức trẻ vào sự phát triển của quê hương Bình Thuận; là dịp các đảng viên trẻ gặp mặt, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và quá trình tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của bản thân để trở thành một đảng viên trẻ, tiêu biểu, gương mẫu tại địa phương, đơn vị.

Tại diễn đàn, đại diện các đơn vị Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc trình bày các ý kiến tham luận như: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên trong học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên đảng cộng sản việt nam; giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng trong công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét, kết nạp; các mô hình, điển hình trong công tác phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét, kết nạp; tình cảm, động lực phấn đấu vào đảng, mong ước được rèn luyện, đóng góp sức trẻ vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Trước những câu hỏi đặt ra, những vấn đề đang được cán bộ, ĐVTN quan tâm, các đại biểu tham gia đối thoại đã lần lượt trả lời, giải đáp khá chi tiết những ý kiến cũng như định hướng, chia sẻ những kinh nghiệm công tác giúp cán bộ Đoàn xác định rõ hơn nhiệm vụ, trách nhiệm của mình...

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị mỗi đảng viên trẻ phải trung thành với lý tưởng của Đảng, tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu. Phải đoàn kết thống nhất và duy trì sự đoàn kết như lời Bác Hồ đã nói “giữ gìn sự đoàn kết trong Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”. Đồng thời, nâng cao trình độ về lý luận chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ…; gương mẫu đi đầu và sẵn sàng hi sinh vì sự nghiệp chung; gần dân, sát dân, trọng dân và có trách nhiệm với nhân dân. Đối với tổ chức Đoàn phải luôn đổi mới, sáng tạo; tăng cường bồi dưỡng, rèn luyện đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng; xung kích đi đầu, thực hiện những việc mới, việc khó và tổ chức nhiều hoạt động để tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến.

 

Tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu giai đoạn 2017 - 2019

 

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập và công tác giai đoạn 2017-2019. Đây là những tấm gương sáng về học tập, lao động, sáng tạo, rèn luyện, tình nguyện vì cộng đồng, mẫu mực trong công tác và sinh hoạt, nói đi đôi với làm, là những nhân tố tích cực trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Diễn đàn Thanh niên với Đảng - Đảng với Thanh niên năm 2020 và Tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu giai đoạn 2017-2019 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, qua diễn đàn lần này, các cấp bộ Đoàn mong muốn mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục bám sát, quan tâm lãnh chỉ đạo công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn huy động, tổ chức cho thanh niên tham gia thực hiện các nhiệm vụ, chương trình phát triển kinh tế - xã hội; đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng và thực hiện chính sách đối với đội ngũ cán bộ đoàn; qua đó tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng và tuổi trẻ, tạo động lực để đoàn viên thanh niên tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vững tin tiến bước dưới cờ Đảng, cống hiến hết mình xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.

 

Quỳnh Trân – TĐ Bình Thuận (KA)