Bạc Liêu: Cổ vũ đảng viên trẻ, ĐVTN ra sức thi đua, phấn đấu và cống hiến

11:50 02/02/2020     256

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Ngày 03/02 tại Khu Căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu, ấp Cây Cui, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2020 nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tuyên dương 14 đảng viên trẻ tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

 

Vinh dự là tổ chức được Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn luôn xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, của nhân dân, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam. Trong suốt những chặng đường lịch sử cách mạng vẻ vang của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã luôn chứng tỏ bản lĩnh kiên cường, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân; là lực lượng xung kích cách mạng, sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ khó khăn, gian khổ, chiến đấu, cống hiến và hy sinh cho Tổ quốc, khẳng định là lực lượng hùng hậu, đội quân xung kích cách mạng, góp phần vào sự thắng lợi của sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc.

Tiếp nối truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước, dưới sự lãnh đạo của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu, tuổi trẻ Bạc Liêu Hôm nay đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, công tác, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng đạo đức lối sống, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác. Đồng thời, tham gia nhiều hoạt động, phong trào hành động cách mạng thiết thực và hiệu quả trên các lĩnh vực như: phong trào Thanh niên tình nguyện, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội, xung kích bảo vệ Tổ quốc, hiến máu tình nguyện, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng, xung kích phát triển kinh tế, sáng tạo, lập nghiệp, khởi nghiệp,… với những công trình, phần việc cụ thể, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh nhà.

 

 

Thông qua các hoạt động trên, đã xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể và cá nhân tiêu biểu, được các cấp, các ngành tuyên dương khen thưởng, nhiều đồng chí đã được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam và tiếp tục có nhiều cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, và sự phát triển của quê hương Bạc Liêu. Nhằm ghi nhận cũng như tuyên dương kịp thời những đảng viên trẻ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập và tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng do các cấp bộ Đoàn, Hội - Đội tổ chức. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 14 đảng viên trẻ tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã trao tặng 20 phần quà cho 20 hộ gia đình khó khăn tại huyện Hồng Dân, với tổng trị giá 10 triệu đồng và 01 căn nhà Nhân ái cho hộ gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 30 triệu đồng.  

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm cổ vũ, động viên lực lượng đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên tiếp tục ra sức thi đua, phấn đấu, phát huy những thành tích đã đạt được, góp sức trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương; tạo niềm tin cho Đảng bộ và chính quyền tỉnh nhà về lớp cán bộ kế cận trung thành của Đoàn.
 

Bùi Văn Tưởng, TĐ Bạc Liêu,BA