Bắc Giang: Tuổi trẻ mang lời ca, tiếng hát dâng Đảng

17:11 12/10/2020     130

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Tối ngày 08 và 09/10 năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình nghệ thuật và Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Bắc Giang tại huyện Yên Dũng và huyện Yên Thế.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Giang sắt son niềm tin với Đảng” và “Vinh quang tiến bưới dưới cờ Đảng”, các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng, các câu lạc bộ nghệ thuật huyện Yên Dũng, huyện Yên Thế và thành phố Bắc Giang đã biểu diễn 30 tiết mục nghệ thuật: Hát đơn ca, tốp ca, hát múa, ca kịch... là các tác phẩm âm nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam; thể hiện vai trò, trách nhiệm, quyết tâm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc...

 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

 

Thông qua các nhạc phẩm và lời ca, tiếng hát của các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng, câu lạc bộ nghệ thuật, những khoảnh khắc thiêng liêng với không khí hào hùng, sục sôi khí thế cách mạng của dân tộc Việt Nam qua các cuộc kháng chiến cứu nước, những ký ức không thể nào quên như ùa về trong lòng khán giả; đồng thời như thôi thúc mỗi đoàn viên, thanh niên cần nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo, trách nhiệm, noi gương thế hệ cha anh quyết tâm xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Chương trình là dịp để tuổi trẻ Bắc Giang vun đắp tình yêu quê hương, đất nước, thắp lên niềm tin, lý tưởng, định hướng lối sống, khát vọng cống hiến; đồng thời là sân chơi để cán bộ, đoàn viên, thanh niên giao lưu học hỏi, bồi dưỡng những hạt nhân tiêu biểu để làm nòng cốt cho phong trào thanh niên.

 

CTV Thân Nhân Phong - TĐ Bắc Giang