Tuổi trẻ sáng tạo

Nghị lực của cô nữ sinh Sao tháng giêng

14:37 - 06/03/2014      1480
Sinh ra trong một gia đình đông con, ba mẹ đều làm nghề nông, cuộc sống còn khó khăn, thiếu thốn nhiều bề nhưng Lý Thị Thảo (K10, khoa Tâm lý giáo dục, trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng) vẫn vươn lên, đạt được những thành tích cao trong học tập và bạn đã vinh dự được trao giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2013.

Mới nhất

Chàng trai bại liệt lập tủ sách cho trẻ em làng

Mồng 1 Tết Giáp Ngọ 2014, Mai Tư Khoa (33 tuổi, ở đội 6, xã Quảng Trường, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) viết vào cuốn nhật ký con số “15 năm 7 tháng 28 ngày”.

Vết chân dài trên non

Sinh ra giữa vùng rừng núi khốn khó, lại có đôi chân tật nguyền, ước mơ đến trường đối với Hồ Văn Đào tưởng chừng là thứ viển vông. Thế nhưng chính những người nhọc công “cõng cái chữ” lên non ở nơi đấy đã tạo nên “đôi chân vô hình” cho cậu bé...

Sao tháng giêng xứ Nghệ

Không những là một sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, Đinh Trang Thơ, cô nàng 9X đến từ Nghệ An còn đạt được những thành tích “khủng” trong công tác Đoàn – Hội.

Thủ lĩnh 9X giữ lửa

Quan niệm “Tình nguyện đơn thuần là giữ lửa và truyền lửa”, Trần Anh Trung (SN 1993), Chủ nhiệm CLB Tình nguyện Phan Thiết (Bình Thuận) đã tổ chức nhiều chương trình tình nguyện ý nghĩa, thiết thực.

Gặp nữ sinh nghèo đạt giải Sao Tháng Giêng

Sinh ra trong một gia đình nghèo nhưng bằng ý chí và nghị lực, cô sinh viên Lý Thị Thảo (khóa 10, khoa Tâm lý giáo dục Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng) đã đạt được những thành tích cao trong học tập và vinh dự dành được giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2013.