Tuổi trẻ sáng tạo

Cô gái trả lại 78 triệu đồng cho người đánh rơi

23:38 - 14/03/2014      1528
Trên đường đi làm về, Phạm Nguyễn Nguyệt Linh (24 tuổi) thoáng thấy người phụ nữ chạy xe máy phía trước đánh rơi túi xách. Cô gái nhặt túi, bên trong có 78 triệu đồng và điện thoại, tìm trả lại người mất.

Mới nhất

TP.HCM: Sáng tạo robot vẽ tranh

Với mong muốn ứng dụng nhiều môn học như: xử lý ảnh, vi điều khiển, điện tử số... vào thực tế, đôi bạn Trần Hữu Tân và Nguyễn Trọng Minh thuộc ngành cơ điện tử ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã chế tạo một robot vẽ tranh.

Bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2013

Sáng 4/3, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức “Hội nghị bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2013”, với nhiều ứng cử viên xuất sắc trên các mặt công tác, đại diện cho tuổi trẻ toàn quân.

Trưởng thôn 9X năng động

Nhìn những thanh niên trẻ măng sinh năm 1991-1993, khó ai có thể tin họ đang là những người “đứng mũi chịu sào” lo lắng công việc của thôn làng và nhận được tín nhiệm cao của người dân trong thôn.

Những đứa trẻ làm lại cuộc đời

Chúng tôi tìm gặp lại hai anh em ruột Đặng Văn T. (18 tuổi) và Đặng Hồng D. (17 tuổi, trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Ba năm trước, các em là những thiếu niên có “thành tích” bất hảo nên được địa phương đưa vào diện cảm hóa.

Vượt qua định kiến

Họ không cùng độ tuổi, không chung hoàn cảnh nhưng lại gặp nhau ở sự kiên trì nỗ lực để vượt qua chính mình, qua định kiến cay nghiệt của người đời, không chỉ bằng lý trí mà bằng những tình cảm đẹp, thiêng liêng.