Tuổi trẻ sáng tạo

Lắng nghe xuân về

08:23 - 30/01/2014      2264
Lắng nghe trải lòng của những nhà khoa học trẻ tạo nên dấu ấn cho năm 2013, mới thấy xuân mới không chỉ ánh lên niềm hạnh phúc đoàn viên, mà còn là khát vọng cống hiến, là niềm tin vào vận hội mới.

Mới nhất

Bí thư Đoàn 8X người Cơ Tu tự chế máy quay phim

Chưa qua một trường đào tạo chuyên ngành điện tử nào, nhưng Ating Tinh - Bí thư Đoàn thị trấn P’rao ở huyện miền núi Đông Giang (Quảng Nam) nổi tiếng với nhiều thiết bị điện tử tự chế.

Nguyễn Thị Nguyệt Minh học giỏi, năng động và đa tài

Học giỏi và luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào sinh viên, Nguyễn Thị Nguyệt Minh, sinh viên Trường đại học Y Dược (Đại học Huế) là tấm gương để nhiều bạn sinh viên học tập.

Chàng trai vàng toán học

Phạm Tuấn Huy, học sinh lớp 12 chuyên toán của Trường phổ thông Năng khiếu thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, đang nắm giữ những thành tích đáng nể trong lĩnh vực toán học.

Thủ khoa trên đôi nạng gỗ

Đỗ Duy Hiếu - thủ khoa đầu ra ĐH Khoa học Tự nhiên và cũng là gương mặt nổi bật trong buổi trao giải Tài năng khoa học trẻ 2013.

Từ giải thưởng Loa Thành đến khát vọng tái sinh lòng đất

Đó là câu chuyện về Nguyễn Khắc Phước, người đoạt giải Nhất giải thưởng Loa Thành 2013. Phước muốn xây những khách sạn tiện nghi, những khu vui chơi giải trí trong lòng đất, trong những mỏ đá, sau khi được khai thác. Và đó không phải là một giấc mơ viển vông của tuổi trẻ.