Tuổi trẻ sáng tạo

Hà Tĩnh: Kỹ sư trẻ làm theo gương Bác

15:37 - 03/04/2014      1438
Web.ĐTN: Giản dị, cởi mở và dễ gần là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với kỹ sư trẻ Phạm Quốc Lượng - Trưởng xưởng cơ khí, thuộc Công ty CP Cảng Vũng Áng Việt - Lào (Tổng Công ty KS&TM Hà Tĩnh), một trong những điển hình về học tập và làm theo gương Bác Hồ của đơn vị.

Mới nhất

Nậm Khắt (Yên Bái) đi đầu thực hiện mô hình “4 không”

Web.ĐTN: Nậm Khắt là một xã vùng sâu, đặc biệt khó khăn của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Dân cư phân bố thưa thớt, địa hình đồi núi phức tạp, người dân sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp là chính, nhiều thôn, bản còn thiếu đất sản xuất nên thu nhập bình quân đầu người còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo luôn ở mức cao.

Xe đạp tre 'made in Vietnam'

Đó là những chiếc xe đạp làm hoàn toàn bằng tay từ nguyên liệu là những thân tre mộc mạc ở vùng quê Hội An (Quảng Nam).

Bình Định: Cậu học trò nhỏ với nhiều sáng kiến hữu ích

Web.ĐTN: Thật ấn tượng với những thành tích của Đinh Thanh Sang, học sinh lớp 11 Lý trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP. Quy Nhơn, khi cậu học trò này đã 02 lần đạt giải trong Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh năm 2013 và cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh Trung học năm học 2013 - 2014.

Nữ trưởng thôn 8X được dân tin yêu

Chị Chu Thị Loan, sinh năm 1986, dân tộc Dao Tiền, đã làm trưởng thôn Phiêng Dượng, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn (tỉnh Bắc Kạn) được 3 năm, chị luôn được đánh giá là người hăng say, tận tụy với công việc được giao.

Nghị lực của cô nữ sinh Sao tháng giêng

Sinh ra trong một gia đình đông con, ba mẹ đều làm nghề nông, cuộc sống còn khó khăn, thiếu thốn nhiều bề nhưng Lý Thị Thảo (K10, khoa Tâm lý giáo dục, trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng) vẫn vươn lên, đạt được những thành tích cao trong học tập và bạn đã vinh dự được trao giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2013.