Tuổi trẻ sáng tạo

Nguyễn Cao Định: tấm gương vượt khó vươn lên làm giàu cho bản thân và tạo việc làm cho thanh niên khuyết tật

09:23 - 08/12/2014      1441
Web.ĐTN: Là con thứ 4 trong một gia đình nghèo có 6 anh, chị, em tại khu 6, xã Hương Lung, Cẩm Khê, Phú Thọ, nhưng không may cho anh Nguyễn Cao Định vì từ khi sinh ra anh đã bị liệt chân phải, chân còn lại có thể cử động nhưng cũng không thể đứng lên. Gia đình anh đã cố gắng chữa chạy khắp nơi nhưng cuối cùng, bố mẹ anh cũng đành bất lực vì không có thứ thuốc nào có thể chữa khỏi đôi chân cho anh.

Mới nhất

Nguyễn Trọng Thủy – Tấm gương “Sáng tạo trẻ”

Web.ĐTN: Sinh ra và lớn lên trong một ngôi làng nhỏ thuộc xã An Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, Nguyễn Trọng Thủy, học sinh lớp 9 Trường THCS Bình – An – Thịnh từ nhỏ đã được bạn bè, làng xóm yêu quý bởi bản tính hiền hòa, thông minh, nhanh nhẹn. Gia đình Trọng Thủy thuộc diện cận nghèo trong xã, nhà có 2 anh em đều ngoan ngoãn và học giỏi.

Hà Tĩnh: Người cán bộ Đoàn có duyên với các Hội thi

Web.ĐTN: Phát huy những kiến thức đã được học trong nhà trường cộng với vốn kinh nghiệm thực tiễn công tác anh Nguyễn Thái Sơn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhiều lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua. Ngoài thực hiện các nhiệm vụ tại đơn vị anh thường xuyên được cấp trên tin tưởng điều động tham gia các cuộc thi và rất “có duyên” với các giải cao.

Hành trình hoàn lương của hai ông chủ trẻ

Web.ĐTN: Vượt qua mặc cảm từ quá khứ, vun đắp ý chí xây đời mới và trở thành những ông chủ trẻ, đó là hai tấm gương hoàn lương Hoàng Văn Thụ (SN 1985) và Hoàng Văn Thông (SN 1987) ở xã Song Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh.

Tuổi trẻ Thái Nguyên đẩy mạnh học tập và thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ

Web.ĐTN: 45 năm qua, những lời căn dặn của Người vẫn mãi mãi như ánh hào quang soi sáng sự nghiệp cách mạng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Đảng, của dân tộc. Đồng thời, đó còn là sự kỳ vọng của Người đối với mọi tầng lớp nhân dân trong đó có thế hệ trẻ đoàn viên thanh niên ta nói chung, tuổi trẻ Thái Nguyên nói riêng trước vận mệnh của dân tộc.

Từ việc học hằng ngày đến giải đồng MOSWC thế giới

Là một học sinh lớp 10 nhưng Trần Phúc Duy đã vượt qua nhiều sinh viên để giành tấm huy chương đồng duy nhất nội dung MS PowerPoint 2010 trong cuộc thi MOSWC 2014 thế giới.