Tuổi trẻ sáng tạo

Những 'Quả cầu Vàng' vì dân

16:26 - 20/01/2015      1257
Liên tục có nhiều công trình nghiên cứu và luôn hướng về cộng đồng, đó là điểm chung của 10 nhà khoa học trẻ nhận giải Quả cầu Vàng 2014.

Mới nhất

Từ chàng trai mê lập trình đến công dân trẻ tiêu biểu

Với trên 10 giải thưởng về công nghệ thông tin trong và ngoài nước, là người trẻ nhất trong số 10 gương mặt được trao giải “Quả cầu vàng”, giải thưởng do T.Ư Đoàn TNCS và Bộ Khoa học – Công nghệ tổ chức, Thanh là sinh viên duy nhất trong danh sách 6 Công dân trẻ tiêu biểu 2014 mà Thành Đoàn TP. HCM vừa công bố.

Thái Nguyên: Tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác

Web.ĐTN: Giản dị, khiêm tốn khi nói về bản thân, anh tâm niệm, học tập và làm theo Bác chính là phải cố gắng làm tốt chức trách, nhiệm vụ của người chiến sĩ công an nhân dân. Anh là Hoàng Minh Cương, Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an T.X Sông Công, Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Một cán bộ Đoàn có thành tích học tập xuất sắc

Web.ĐTN: Lương Quang Vĩnh, sinh viên lớp K17, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên là một trong số 16 sinh viên của Thái Nguyên vừa được nhận học bổng của Bộ Khoa học và Công nghệ bang Hessen (CHLB Đức) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học CHLB Đức.

Kỹ sư giao thông và bước ngoặt bất ngờ

Từ bỏ công việc có thu nhập cao ở Sài Gòn, một kỹ sư trẻ trở về quê hương làm giàu với nhiều mô hình kinh tế kết hợp, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm và tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động tại vùng quê nghèo.

Tầm vóc những công trình vì cộng đồng

Công trình thủy điện Bản Chát” của Đỗ Hữu Dương, “Đề xuất giải pháp quản lý chất thải rắn xây dựng trong dự án đầu tư xây dựng Việt Nam theo hướng xây dựng bền vững” của Nguyễn Thị Mai là hai đồ án đạt giải nhất Giải thưởng Loa Thành năm 2014. Đây là những đồ án thể hiện trách nhiệm của người trẻ đối với các vấn đề mà người dân, xã hội đang quan tâm.