Hội thi sáng tạo Tên lửa nước và Robocon tỉnh Bến Tre lần thứ I, năm 2020

09:40 03/11/2020     731

3 Phong trào   Web.ĐTN: Nhằm tạo sân chơi giao lưu, trao đổi kiến thức về ứng dụng khoa học, sáng tạo và giải trí lành mạnh cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bến Tre, Sáng 01/11, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thi sáng tạo Tên lửa nước và Robocon lần thứ I - năm 2020 với Chủ đề “Thi đua sáng tạo – Kết nối tương lai”.

Tham dự Hội thi có hơn 300 thí sinh đại diện 67 đội trong toàn tỉnh.

 

Đồng chí Hà Quốc Cường - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải cho các đội đạt giải tại phần thi Robocon

 

Các đội thi đã thể hiện được trình độ kỹ thuật, độ chính xác trong từng thao tác, sự khéo léo và khả năng thiết kế thiết bị độc đáo, mang dấu ấn riêng của từng đội. Với sự thể hiện xuất sắc, các đội thi đã mang tới cho khán giả nhiều trận đấu hấp dẫn, hồi hộp với nhiều yếu tố bất ngờ.

Bên cạnh các phần thi chính, Ban Tổ chức còn bố trí một không gian riêng mang tên gọi “Sàn ý tưởng giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường” - nơi các bạn tìm đến để giao lưu, chia sẻ về những ý tưởng, giải pháp cho việc cải thiện vấn đề cấp thiết hiện nay là ô nhiễm môi trường, từ đó chung tay bảo vệ môi trường sống, góp phần xây dựng Bến Tre xanh, sạch, nghĩa tình trong thời gian không xa.

Kết quả chung cuộc, tại phần thi Robocon đơn vị Thành phố Bến Tre đã xuất sắc giành giải Nhất, đơn vị THPT Lê Hoài Đôn, huyện Thạnh Phú xuất sắc giành giải Nhì và giải Ba.

Tại phần thi Tên lửa nước Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội THCS Tân Phú 2, huyện Châu thành; 02 giải Nhì cho 2 đội: THCS Hoàng Lam 3, Thành phố Bến Tre và trường THCS Nguyễn Văn Khá, huyện Châu Thành, 02 giải Ba cho 2 đội THCS An Khánh 2 và THCS An Phước, huyện Châu Thành và 06 giải Khuyến khích.

Để khuyến khích tinh thần tham gia của các Đội thi trong Hội thi sáng tạo Tên lửa nước và Robocon tỉnh Bến Tre lần thứ I - năm 2020, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận tham gia Hội thi cho tất cả các đội thi thuộc các đơn vị trường trên địa bàn tỉnh Bến Tre, trao tiền thưởng cho các đơn vị: THCS Hoàng Lam 2, THPT Chê ghê-va-ra và Phân hiệu Đại học Quốc gia HCM tại tỉnh Bến Tre vì đã tích cực tham gia Sàn ý tưởng giải pháp trong vấn đề Biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Đồng chí Lâm Như Quỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bến Tre  mong muốn qua Hội thi lần này các em học sinh sẽ là những nhân tố ưu tú, tiên phong để đưa phong trào sáng tạo của tỉnh lên tầm cao mới, đó là sáng tạo trên nền tảng đưa công nghệ để hiện thực hóa những ý tưởng, sản phẩm phục vụ cho nhu cầu học tập, vui chơi. Mang tinh thần thi đua sáng tạo lan tỏa về trường học, ra xã hội, đưa phong trào sáng tạo của tỉnh sánh vai với khu vực, góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà./.

 

Phạm Lộc