Tuổi trẻ Hà Tĩnh hiên gần gần 800 đơn vị máu ủng hộ các tỉnh miền Nam

16:08 11/10/2021     208

3 Phong trào   ĐTN: Sáng ngày 9/10, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì miền Nam ruột thịt”.

Tham dự động viên chương trình có đồng chí Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đồng chí Lê Thành Đông - TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

 

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại chương trình

 

Chương trình nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đại diện Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; sự góp mặt của ca sỹ Tùng Dương, nhạc sỹ Lan Dung và hơn 1.000 tình nguyện viên đăng ký hiến máu. Chương trình đã tiếp nhận 792 đơn vị máu, trong đó có một số đơn vị máu hiếm, đạt số lượng máu lớn nhất từ trước đến nay của tuổi trẻ Hà Tĩnh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ đoàn viên, thanh niên và người dân Hà Tĩnh nhằm góp phần chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu, để phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh, nhất là các bệnh nhân Covid-19 cần truyền máu tại các bệnh viện ở các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam./.

 

CTV