Tuổi trẻ Quảng Ninh hướng về tuyến đầu chống dịch

11:20 04/02/2021     959

Phòng chống Covid19   ĐTN: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức đoàn công tác thăm, động viên và hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn cho các chốt phòng, chống dịch tại Thị xã Đông Triều.

 

Đoàn thăm, tặng quà tại chốt kiểm soát Cầu Đá Vách

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Quảng Ninh, ngay sau khi có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành Công văn số 1671-CV/TĐTN ngày 28/01/2020 “về việc khẩn trương triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19”, chỉ đạo Đoàn các cấp chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch theo văn bản của Trung ương, của tỉnh và tái khởi động 502 đội hình, tổ thanh niên xung kích với trên 2.100 đoàn viên thanh niên tham gia.

Các Đội hình thanh niên xung kích chủ động phối hợp với các tổ tự quản nắm bắt tình hình, kiểm soát toàn nhân khẩu trên địa bàn, tham gia các Chốt kiểm soát liên ngành tại các vị trí ra, vào tỉnh, các chốt trên địa bàn dân cư và các vị trí theo chỉ đạo của địa phương; tuyên truyền, thực hiện các hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân tại các khu vực cách ly và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh khi có tình huống phát sinh.

Để động viên tinh thần của cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên tham gia các Đội thanh niên xung kích trực tại các chốt phòng, chống dịch bệnh, Đoàn công tác Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn là Trưởng đoàn đã tới thăm, động viên và trao tặng 2.500 khẩu trang y tế, 600 chai nước sát khuẩn và nhu yếu phẩm cho lực lượng trực tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 Yên Thọ, Đá Vách và Xuân Sơn, thị xã Đông Triều với tổng trị giá 60 triệu đồng. Nguồn kinh phí ủng hộ do các thành viên CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh, Công ty CPTM Vận tải Uông Bí hỗ trợ.

Đồng chí Hoàng Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên thị xã Đông Triều trong tham gia phòng chống dịch COVID-19. Đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn, đoàn viên tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt quy định phòng chống dịch, cài đặt và sử dụng thường xuyên ứng dụng NCOVI và Bluezone. Vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các chốt phòng chống dịch, tổ tự quản tại khu dân cư, hỗ trợ người dân tại các khu cách ly, phong tỏa; đồng thời phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, sức khỏe cho các tình nguyện viên trong thời gian thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tặng các phần quà và gửi lời chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến đoàn viên, thanh niên tham gia các chốt phòng, chống dịch COVID-19.

 

Thế Minh