Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc chung tay chống dịch Covid- 19

11:09 28/09/2020     2425

Phòng chống Covid19   Web.ĐTN: Nhằm chung tay cùng du học sinh vượt qua đại dịch, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục triển khai chương trình trình “Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc – Chung tay chống dịch Covid -19” để hỗ trợ khẩu trang lần thứ 5, sau thành công của các đợt viện trợ trước đó.

 6.250 chiếc khẩu trang được phát cho các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc ở ba khu vực Bắc, Trung, Nam
 

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) được thành lập với sứ mệnh vì du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, luôn nỗ lực đồng hành cùng sinh viên trong cả học tập lẫn đời sống. Không quên đi sứ mệnh của mình, thành viên Ban chấp hành VSAK vẫn luôn trăn trở cách tiếp cận và hỗ trợ cuộc sống học tập, sinh hoạt của du học sinh xa nhà nhiều nhất có thể, nhất là tại thời điểm dịch bệnh đang diễn biến nghiêm trọng dẫn đến Chính phủ Hàn Quốc đã phải nâng mức giãn cách xã hội trong tháng 9 vừa qua.

Chương trình lần này diễn ra từ tuần thứ 2 của tháng 9 đến cuối tháng 9 tại các trường đại học có Chi hội sinh viên Việt Nam, trải dài trên toàn Hàn Quốc. Dựa trên đánh giá về tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc, Ban tổ chức chương trình đã chọn ra một số trường có số lượng sinh viên Việt Nam đông đảo, nằm tại khu vực có tình hình dịch diễn biến phức tạp để phát khẩu trang. Tuy có một số trường bị huỷ vào phút chót do tình hình dịch tại khu vực đó chuyển biến căng thẳng hơn, song kết quả là VSAK đã kết nối và triển khai được tại 10 trường đại học, trong đó có 5 trường khu vực miền Bắc gồm ChungAng, Seoultech, Kookmin, Ewha, Sogang; 3 trường khu vực miền Trung gồm Chungnam, Ulsan, Yeungnam; và 2 trường khu vực miền Nam gồm Chosun, Gyeongsang.

Khác với những đợt viện trợ trước, lần này thành viên Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK đã trực tiếp đến hỗ trợ các chi hội cùng phát khẩu trang cho sinh viên tại trường, nhằm đảm bảo việc phát khẩu trang được diễn ra thuận lợi, đúng quy định cách ly hiện hành, an toàn cho cả người phát và người nhận.

Được sự tài trợ của các đơn vị, sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ Ban tổ chức và sự hợp tác tích cực từ Ban chấp hành chi hội, chương trình đã thành công xuất sắc với số lượng khẩu trang trao tận tay sinh viên trong riêng lần thứ 5 này là 6.250 chiếc. Đây tuy là một món quà nhỏ nhưng thiết thực, chứa đựng tình cảm ấm áp, thể hiện tinh thần đùm bọc lẫn nhau của những du học sinh xa xứ.

Sau hơn 6 tháng phát động, đến nay chương trình “Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc - Chung tay chống dịch Covid -19” do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK triển khai đã góp phần giúp đỡ hàng ngàn sinh viên yên tâm, ổn định tinh thần học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Thu Hương