Quảng Bình: Phát động “Cài đặt ứng dụng Bluezone chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

08:20 08/09/2020     667

Phòng chống Covid19   Web.ĐTN: Cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, giảm nguy cơ lây nhiễm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, sáng ngày 7/9, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Viettel Quảng Bình tổ chức Lễ phát động “Cài đặt ứng dụng Bluezone chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

 

Hỗ trợ, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone 

 

Từ tháng 8/2020, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) đã bùng phát trở lại tại nước ta sau đợt dịch vào tháng 3/2020. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh với nhiều ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng, nguy cơ lây nhiễm ra các tỉnh, thành phố khác trong cả nước là rất lớn, Bộ Thông tin truyền thông và Bộ Y tế đã ra mắt ứng dụng Bluezone - ứng dụng bảo vệ cộng đồng, hỗ trợ truy viết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm…

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Các điện thoại thông minh khi được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, thời gian tiếp xúc, tiếp xúc trong bao lâu nhằm giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 (F0). Mọi thông tin về vị trí các trường hợp F0 sẽ được cơ quan y tế có thẩm quyền cập nhật liên tục đối với cộng đồng sử dụng Bluezone. Ứng dụng cũng sẽ ghi nhận với những trường hợp tiếp xúc với F0, đưa ra cảnh báo nguy cơ bị lây nhiễm và tư vấn những cơ sở y tế gần nhất để mọi người có thể liên hệ. Chính vì vậy, nếu càng nhiều người cài đặt ứng dụng Bluezone thì hiệu quả bảo vệ, điều tra dịch tễ sẽ càng cao. Điều này có thể góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, giúp mọi người nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

Phát biểu tại lễ phát động, Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết: “Tính đến ngày 17/8/2020, số lượng người dùng Bluezone trên địa bàn tỉnh là 100.674 người, chiếm 11,24% dân số. Vì vậy, việc triển khai tổ chức Cài đặt ứng dụng Bluezone chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh là một hoạt động có ý nghĩa. Các đơn vị cần phối hợp triển khai tốt việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân đến cài đặt ứng dụng Bluezone, hoàn thành chỉ tiêu 50.000 người và cao hơn nữa số người dân sử dụng smartphone cài đặt ứng dụng Bluezone trên địa bàn tỉnh”.

 

Toàn cảnh Lễ phát động

 

Để đạt được mục tiêu 50.000 người dân sử dụng smartphone cài đặt ứng dụng bluezone, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn yêu cầu các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân được nhanh chóng tiếp cận và triển khai cài đặt ứng dụng có hiệu quả. Bên cạnh đó, phối hợp với đơn vị Viettel cấp huyện lên phương án thành lập các đội hình tình nguyện, xây dựng các điểm hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng bluezone tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn. Lựa chọn các điểm tập trung đông người để nâng cao hiệu quả việc cài đặt.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Viettel Quảng Bình đã kí kết Chương trình phối hợp triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone đẩy lùi dịch bệnh.

Ngay sau lễ phát động, Tỉnh Đoàn – Viettel Quảng Bình đã tổ chức ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới.

Chương trình triển khai cài đặt ứng dụng bluezone chung tay đẩy lùi Covid - 19 được thực hiện từ ngày 7/9/2020 đến hết ngày 15/10/2020 tại 151 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

 

T.Nhi – TĐ Quảng Bình