Phát động cuộc thi sáng tạo video clip “Du học sinh Hàn - Cô Vy ơi cô đi ra đi!”.

15:53 02/10/2020     2206

Phòng chống Covid19   Web.ĐTN: Từ ngày 1/10/2020, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) chính thức phát động cuộc thi sáng tạo video clip “Du học sinh Hàn - Cô Vy ơi cô đi ra đi!” nhằm đồng hành cùng Chính phủ trong việc tuyên truyền chủ động phòng chống dịch Covid-19.

“Du học sinh Hàn - Cô Vy ơi cô đi ra đi” là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, được tổ chức với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh; một không gian để du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có thể gửi gắm suy nghĩ, tâm tư và cảm nhận của bản thân trong thời gian dài phòng chống dịch, tuy khó khăn nhưng luôn lạc quan. Cuộc thi bao gồm 2 vòng, diễn ra từ 1/10/2020 đến 2/11/2020. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào 5/11/2020.

 

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) chính thức phát động cuộc thi sáng tạo video clip “Du học sinh Hàn - Cô Vy ơi cô đi ra đi!”.

 

Được sự tài trợ từ công ty cổ phần SAMKOO INC. – công ty đứng đầu trong lĩnh vực chuyên thuê ngoài tổng hợp tại Hàn Quốc, cuộc thi lần này có tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1.000.000 won (hơn 20 triệu VND). Với nội dung thiết thực, giá trị giải thưởng lớn, đây hứa hẹn là một trong những cuộc thi thu hút, chất lượng và sôi nổi nhất trong năm 2020 của cộng đồng du học sinh xa nhà tại xứ sở kimchi.

Thực tế, tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do vi-rút corona đã bùng phát và không ngừng lan rộng trên toàn thế giới, trong đó có Hàn Quốc, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của các bạn du học sinh. Việc học phải chuyển sang hình thức online, việc làm thêm bị gián đoạn, tìm việc làm khó khăn hơn, các hoạt động vui chơi đều bị hủy bỏ, hạn chế đến nơi đông người,… Trước giai đoạn khó khăn này, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) hy vọng cuộc thi sẽ là một nguồn động lực mạnh mẽ, tích cực cả về vật chất lẫn tinh thần, góp phần động viên từng cá nhân du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc thêm kiên trì trong “cuộc chiến” phòng chống dịch bệnh dai dẳng này.

 

Thanh Nga