ĐVTN Đà Nẵng tình nguyện ra quân đẩy lùi dịch Covid-19

14:50 23/03/2020     530

Thanh niên tình nguyện   Web.ĐTN: Từ ngày 18 đến ngày 24/3, Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên thành phố tham gia phối hợp cùng lực lượng chức năng ra quân kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các chốt, hỗ trợ người dân khai báo y tế, hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn để đảm bảo an toàn trước khi vào thành phố.

Thực hiện khai báo y tế đối với khách du lịch tại Đà Nẵng

 

Tính đến sáng 20/3, Đà Nẵng có 4 trường hợp mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thành phố Đà Nẵng tiến hành lập các chốt kiểm soát tại 8 địa điểm trên địa bàn thành phố.

Công tác tình nguyện được thực hiện 4 ca/ngày, mỗi ca 6 giờ. Mỗi ca 4 tình nguyện viên/chốt hỗ trợ lực lượng chức năng. Thời gian kéo dài đến ngày 29/3/2020. Hiện nay đã có 1.500 bạn tình nguyện viên đăng ký tham gia chương trình, 250 đoàn viên thanh niên đang trực tại các chốt.

 

Các chốt kiểm soát được lập kiểm tra sức khỏe người dân ra vào thành phố

 

Ngoài ra, Thành Đoàn Đà Nẵng đã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và nhân dân về tình hình dịch bệnh để có giải pháp phòng, chống dịch kịp thời, chính xác. Tổ chức vận động đoàn viên thanh niên và người dân nghiêm túc thực hiện khai báo và kiểm tra y tế ở cơ sở theo đúng quy định, đeo khẩu trang tại nơi công cộng, không tụ tập đông người, không tổ chức tiệc cưới trong thời gian dịch bệnh...

Đây là hoạt động sôi nổi, nhiệt huyết, đầy quyết tâm của tuổi trẻ thành phố nhằm chung tay với toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trong thời gian hiện nay.

Thăm và tặng quà cho người dân tại khu vực cách ly Covid-19

Nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Thành Đoàn, Hội LHTN thành phố Đà Nẵng triển khai chương trình “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Sáng ngày 21/3/2020, Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng quà cho người dân tại khu cách ly Khu quân đội (đường nguyễn Chánh) và khu quân đội Đồng xanh Đồng nghệ, thành phố Đà Nẵng.

 

Trao tặng đồ dùng, nhu yếu phẩm cho các khu vực bị cách ly

 

Tại chương trình, Thành Đoàn đã tiến hành trao 100 bộ đồ bảo hộ cách ly, 100 khẩu trang y tế N95, 20.000 quả trứng gà, 1000 quả dưa hấu, 200 bánh xà phòng với tổng trị giá 80 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên thành phố, nhằm giúp cho người dân tại các khu cách ly dịch được yên tâm hơn. Sáng cùng ngày, Thành Đoàn đã đi thăm 3/8 chốt kiểm dịch trên địa bàn thành phố, các đồng chí lãnh đạo Thành Đoàn đã tận tình thăm, hỏi, động viên các bạn tình nguyện viên đang làm việc tại các chốt.
 

Văn Tân- Thành đoàn Đà Nẵng (TL)