Cần Thơ: Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch

09:49 27/09/2019     1613

3 Chương trình   Web.ĐTN: Chiều ngày 25/9, Thành đoàn và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ ký kết kế hoạch phối hợp về việc đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong thanh, thiếu nhi thành phố Cần Thơ, giai đoạn 2020 – 2022.

Đồng chí Trần Việt Phường - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố và đồng chí Đào Chí Nghĩa - Bí thư Thành đoàn Cần Thơ ký kết kế hoạch liên tịch


Theo kế hoạch, hai đơn vị đề ra 3 nội dung trọng tâm, gồm: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh văn hóa của con người Việt Nam. Đồng thời phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; thể dục thể thao. Phối hợp tuyên truyền, giới thiệu, phát triển du lịch thành phố Cần Thơ gắn với việc hỗ trợ thanh niên làm kinh tế kết hợp với du lịch. Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng đề ra các nội dung hoạt động theo từng năm cho cấp thành phố, cấp quận, huyện và tương đương.

Đồng chí Trần Việt Phường – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch thành phố Cần Thơ khẳng định: Công tác phối hợp giữa hai đơn vị là  cần thiết và có ý nghĩa quan trọng. Cần có sự nỗ lực của hai đơn vị, của từng tập thể, cá nhân các cấp để hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, quan tâm đến công tác tuyên truyền, việc cụ thể hóa kế hoạch ở các đơn vị. Cũng như thực hiện tốt công tác kiểm tra, sơ kết, tổng kết.

Cùng ngày Thành đoàn Cần Thơ ký kết chương trình hợp tác giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bưu Điện thành phố Cần Thơ. Trước đó, Thành đoàn cũng đã ký kết với Sở Y tế Thành phố Cần Thơ. Dự kiến, trong tháng 9, Thành đoàn Cần Thơ tiếp tục ký kết phối hợp với các đơn vị hữu quan.

Việc kết nối, thống nhất với các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Cần Thơ. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho tuổi trẻ học tập và rèn luyện.

 

Bé Như, TĐ Cần Thơ-BA