Tiếp tục tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt

09:55 31/10/2018

Hướng tới Đại hội hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X   Web.ĐTN: Trong nhiệm kỳ, phấn đấu 20 sinh viên được công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; 250 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh; 3.000 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

BCH Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định khóa II, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt tại Đại hội


Trong hai ngày 27 và 28/10/2018, tại trường Đại học Quy Nhơn, đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023, với sự tham gia của 200 đại biểu chính thức là những cán bộ, hội viên, sinh viên tiêu biểu đại diện cho hơn 15.000 sinh viên trong toàn tỉnh.

Tham dự đại hội về phía lãnh đạo Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết - Ủy viên BTV Trung ương đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Nguyễn Phi Long - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Tại Đại hội đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, sinh viên đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức và bám sát đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho hội viên, sinh viên. Các phong trào hành động cách mạng, tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện và phát hiển được triển khai sâu rộng, với những cách làm sáng tạo, phù hợp với việc đổi mới hình thức đào tạo của từng đơn vị, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên, sinh viên, nên đã thu hút đông đảo lực lượng sinh viên tham gia. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng học tập, hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà và mở rộng hội nhập quốc tế trong thời gian tới.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2013 - 2018, nhất là trong công tác giáo dục và tạo môi rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định cần tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho sinh viên; củng cố và xây dựng tổ chức hội các cấp, nhất là các cơ sở hội. Nâng cao hiệu quả công tác nắm bắt, định hướng sinh viên qua mạng xã hội; thường xuyên tổ chức các diễn đàn để sinh viên trao đổi, bày tỏ nguyện vọng, nhu cầu chính đáng của mình.

Tiếp tục tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, phấn đấu đạt các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và khởi nghiệp, lập nghiệp hiệu quả trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0; xây dựng lớp sinh viên thời kỳ mới hội đủ các phẩm chất: giàu lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu chủ nghĩa xã hội, có ý thức tự cường dân tộc; xung kích trong nghiên cứu khoa học và làm chủ công nghệ; có ý thức chấp hành pháp luật và khả năng hòa nhập vào thực tế cuộc sống sau khi ra trường. Đồng thời, phát huy các thế mạnh của sinh viên xung kích, tình nguyện, sáng tạo, có tri thức để chung sức cùng cộng đồng xây dựng quê hương Bình Định giàu đẹp.

Tại Đại hội đã tiến hành hiệp thương 21 anh chị tham gia BCH Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng chí Huỳnh Thị Anh Thảo – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định khóa I tiếp tục được Đại hội tín nhiệm hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Dịp này, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tặng bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2013 - 2018. Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2013 - 2018.

 

(CTV Nguyễn Thị Thanh Vân - TĐ Bình Định)- ĐH