Hỗ trợ hơn 15 tấn gạo cho trên 3.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

21:39 25/04/2020     1298

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Chiều 25/4, Trung ương Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã phát gạo miễn phí cho những sinh viên Việt Nam và nước ngoài có hoàn cảnh khó khăn tại trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tiếp nhận 15 tấn gạo từ nhà tài trợ

 

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động nhằm hỗ trợ thanh thiếu nhi và người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Tại Hà Nội, Công ty Lương thực Lộc Phượng đã tài trợ hơn 15 tấn gạo để hỗ trợ cho trên 3.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc một số tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc và miền Trung. Trong chuỗi hợt động này, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam giao Hội Sinh viên TP Hà Nội tổ chức sáu điểm cấp phát gạo tặng sinh viên ở ký túc xá các trường: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Học viện Tài chính.

 

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tặng quà cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

 

Bên cạnh đó, một số hoạt động đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai để hỗ trợ thiết thực cho sinh viên như: may và tặng khẩu trang; pha chế và tặng nước rửa tay kháng khuẩn; thăm hỏi động viên, tặng nhu yếu phẩm cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên ở lại ký túc xá không thể về nhà; tìm kiếm, giới thiệu việc làm thêm online; tổ chức các hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc, rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất; phối hợp triển khai mô hình điểm phát gạo miễn phí.

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam cho biết: Bằng những hoạt động hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn thể hiện vai trò người bạn đồng hành tin cậy của mọi sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước. Đây là sự hỗ trợ kịp thời và rất cần thiết trong bối cảnh nhiều sinh viên hiện đang phải ở lại trong các khu ký túc xá, nhà trọ còn nhiều thiếu thốn về vật chất.

 

Các bạn sinh viên nước ngoài đang học tập tại Việt Nam rất vui mừng khi được nhận gạo hỗ trợ, giúp các bạn ấm lòng hơn khi ở xa quê hương trong đại dịch

 

Bày tỏ vui mừng khi được nhận quà từ Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, bạn Nguyễn Thị Thu Hà, sinh viên năm thứ nhất trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết: "Hôm nay được các anh chị từ T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Thành Đoàn Hà Nội xuống tận ký túc xá thăm hỏi tặng quà. Đây là nguồn động viên tinh thần có ý nghĩa nhân văn và thiết thực giúp chúng em có thêm động lực yên tâm học tập để vượt qua giai đoạn khó khăn trong cơn bão dịch covid-19".

Được biết, trong những ngày tới đây, hoạt động hỗ trợ ý nghĩa này sẽ tiếp tục triển khai ở các tỉnh, thành phố khác. Bên cạnh đó, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục huy động nguồn lực xã hội để hỗ trợ thiết thực cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời thúc đẩy tinh thần vượt khó vươn lên, xung kích tình nguyện của sinh viên Việt Nam.

 

Một số sinh viên phải ở lại ký túc xá, không về nhà được vì nhiều lý do khác nhau. Đa phần là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian ở lại ký túc xá dài ngày tránh dịch bệnh Covid-19, các em không đi làm thêm được nên gặp khó khăn trong sinh hoạt và lương thực, thực phẩm.

 

 

Bảo Anh