90 thủ khoa xuất sắc ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

08:06 19/11/2021     682

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Chiều 17/11, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ghi danh sổ vàng 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2021.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động uyên dương Thủ khoa xuất sắc trên địa bàn Thủ đô 2021; Đồng thời thể hiện sự ghi nhận, biểu dương đối với quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của các bạn trẻ

 

Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện thành phố Hà Nội năm 2021 ghi danh sổ vàng

 

Phát biểu chúc mừng các Thủ khoa tại lễ ghi danh, đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn nhấn mạnh: Từ ngàn xưa đến nay, hiếu học, coi trọng người tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Nối tiếp truyền thống tốt đẹp đó, từ nhiều năm nay, Đảng bộ, chính quyền thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều chính sách thu hút, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài để xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND thành phố vẫn luôn quan tâm, tạo điều kiện tổ chức hoạt động tuyên dương, ken thưởng Thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2021 với nghi thức trang trọng và sự chuẩn bị chu đáo nhất. Đây là sự quan tâm vô cùng đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền Thủ đô nhằm ghi nhận xứng đáng công sức, nỗ lực phấn đấu, cố gắng không mệt mỏi của sinh viên trong suốt quá trình học tập, sinh hoạt tại nhà trường.

“Tôi tin tưởng rằng, các Thủ khoa xuất sắc sẽ có nhận thức, suy nghĩ về trách nhiệm của mình đối với việc chung của Thủ đô và đất nước; Đồng thời có những kế hoạch riêng để tiếp tục hoàn thiện, vươn lên chinh phục những đỉnh cao mới mang lại thành tựu cho Thủ đô, vinh quang cho đất nước”, đồng chí Chu Hồng Minh nhấn mạnh.

Năm 2021 là năm thứ 19 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; Đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Chia sẻ cảm xúc tại lễ ghi danh sổ vàng, thủ khoa Phạm Tiến Thành, trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh nói: “Ngay khi bước chân vào trường đại học mình đã xác định sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để có thể sống, làm việc thật tốt. Vì thế, ngoài học tập, mình tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Được vinh danh là Thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội là niềm tự hào nhưng cũng đòi hỏi mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện để đóng góp cho Thủ đô và đất nước”.

Sau 19 năm (tính cả năm 2021), đã có 1.969 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. Nhiều Thủ khoa được vinh danh đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước. Trong số 90 Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2021 có: 29 nam (chiếm 32,22%), 61 nữ (chiếm 67,77%). Nhiều Thủ khoa xuất sắc tiêu biểu như: Bùi Minh Thảo và Hà Minh Hào (trường ĐH Giao thông vận tải), nhiều năm liền đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố và Trung ương, đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi, chương trình, hoạt động phong trào của trường.

Sau lễ ghi danh sổ vàng, 90 thủ khoa xuất sắc sẽ tham dự lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2021, diễn ra 19h ngày 18/11 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám./.

 

Bảo Anh