Trao Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho các thầy thuốc trẻ tiêu biểu

16:01 25/02/2019     2956

Hoạt động Hội, Đội   37 thầy thuốc trẻ tiêu biểu có nhiều thành tích nổi bật trong lao động chuyên môn và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng ở Thành phố Hồ Chí Minh đã được giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần 6.

Trao tặng Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho các thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2019


Tối 24/2, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành Đoàn thành phố tổ chức lễ tuyên dương, trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần 6 năm 2019 cho các thầy thuốc trẻ tiêu biểu.

Từ 64 hồ sơ của 19 đơn vị gửi tham gia, Ban Tổ chức Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch năm 2019 đã quyết định tuyên dương 37 cá nhân tiêu biểu.

Đây là những điển hình thầy thuốc trẻ có nhiều thành tích nổi bật trong lao động chuyên môn, nỗ lực đóng góp các sáng kiến thiết thực trong công việc và nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, nhận định trong sự phát triển chung của thành phố, ngành y tế thành phố cũng đã có bước chuyển mình vượt bậc trong cách chăm sóc sức khỏe nhân dân, mang đến sự hài lòng cho người dân; đóng góp vào thành quả đó là vai trò của lực lượng thầy thuốc trẻ thành phố thông qua các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, không ngại khó khăn, gian khổ, đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn để khám, chữa bệnh, phát thuốc cho người dân nghèo.

Theo đồng chí Ngô Minh Hải, các cá nhân tiêu biểu được tuyên dương cần tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, khắc họa hình ảnh đội ngũ thầy thuốc trẻ giàu tinh thần trách nhiệm, thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, vì an sinh xã hội, đồng thời ra sức rèn luyện để nâng cao năng lực chuyên môn, đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc tại đơn vị.

Qua 6 lần tổ chức Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch, 161 gương thầy thuốc trẻ tiêu biểu trên địa bàn thành phố đã được vinh danh.

 

Trao tặng Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho bác sỹ chuyên khoa I Phạm Thanh Vũ

 

Không chỉ dừng lại ở danh hiệu được tuyên dương, các gương đạt giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cũng đã không ngừng nỗ lực, phát huy những sáng kiến, nghiên cứu khoa học phục vụ chuyên môn, nâng cao hiệu quả trong công tác chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, từ đó tiếp tục gặt hái những thành quả trong công việc, một số gương điển hình đã đạt giải thưởng Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều sáng kiến, hiến kế tiếp tục phát huy giá trị mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Bên cạnh việc vinh danh, trao Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh còn tổ chức chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam như Liên hoan Tuổi trẻ ngành Y làm theo lời Bác, Tri ân người thầy thuốc, hành trình Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh tình nguyện vì cộng đồng, chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ ngành Y, báo cáo chuyên đề Chia sẻ kinh nghiệm viết và xuất bản bài báo quốc tế trong lĩnh vực y tế./.

 

Nguồn vietnamplus.vn(PL)