Thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh tri ân lực lượng thanh niên xung phong

15:53 18/05/2020     1446

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" năm 2020 với chủ đề "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, vì một Việt Nam khỏe mạnh"; hoạt động diễn ra đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh với hơn 20 hoạt động cấp tỉnh và cấp huyện.

Sáng ngày 17/5/2020, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh phối hợp Hội LHTN Việt Nam huyện Hương Khê tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” cấp tỉnh tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê.

Tại chương trình, đoàn tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 cựu thanh niên xung phong và đối tượng chính sách; tặng 20 suất quà cho cựu TNXP và người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

 

Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho người dân

 

Dịp này, Ban Tổ chức cũng hỗ trợ dược phẩm và 5.000 quả trứng gà CP cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh với tổng trị giá 75 triệu đồng.

Cũng trong sáng nay, tại các cơ sở Đoàn, Đoàn Thanh niên – Hội LHTN phối với các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2020 như tư vấn, khám bệnh miễn phí tại các cơ sở y tế, khám bệnh tại nhà cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách; thăm tặng quà; tổ chức bữa cơm yêu thương tại gia đình neo đơn, vợ liệt sỹ. Các hoạt động diễn ra sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Tại huyện Cẩm Xuyên: Hội LHTN Huyện phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ huyện tiến hành khám, cấp thuốc và tặng quà cho 20 hộ dân cao tuổi, cựu TNXP, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hòa.

Tại Thị xã Kỳ Anh: Thị đoàn phối hợp với hội thầy thuốc trẻ thị xã tổ chức đi thăm hỏi, khám và phát thuốc miễn phí cho 12 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại xã kỳ Hoa.

Tại Thành phố Hà Tĩnh: Hội LHTN TP Hà Tĩnh và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Thành phố đã khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 50 cựu TNXP, đối tượng chính sách trên địa bàn. Dịp này, đơn vị cũng trao tặng 10 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng cho 10 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Huyện Kỳ Anh: Tổ chức khám phát thuốc miễn phí cho 25 cựu Thanh niên xung phong và mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức 3 bữa cơm yêu thương tại gia đình neo đơn, vợ liệt sỹ; cắt tóc miễn phí cho 70 đối tượng là người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Thị xã Hồng Lĩnh: Hội LHTN thị xã, câu lạc bộ thầy thuốc trẻ, hội LHTN Công ty CP MTV Môi trường - đô thị tổ chức khám cấp thuốc cho 100 đối tượng chính sách, hoàn cảnh khó khăn.

Tại huyện Thạch Hà: Tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí tại nhà cho 10 đối tượng là người có công, thân nhân liệt sỹ, già cả ốm đau, khuyết tật; Phát hơn 250 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

Theo đó, dịp này, toàn tỉnh tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 cựu TNXP và đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trao tặng 100 suất quà tổng trị giá hơn 70 triệu đồng cho cựu TNXP và người có công với cách mạng.

Ngày hội cũng triển khai chương trình “Bát cháo tình thương”, “Bữa cơm yêu thương” cho 600 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh; cắt tóc miễn phí cho 100 người già và trẻ em nghèo.

Chương trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc và lan tỏa sâu rộng các cấp bộ Đoàn, Hội. Thông qua chương trình góp phần giáo dục và cổ vũ tinh thần sống đẹp, nhân ái, nghĩa tình trong thanh niên. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đội ngũ y, bác sĩ trẻ, thầy thuốc trẻ toàn huyện trong tham gia các hoạt động an sinh xã hội, góp phần tích cực vào công tác chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân./.

 

CTV Tỉnh đoàn Hà Tĩnh