Học tập Nghị quyết qua gameshow trực tuyến

14:22 08/04/2020     711

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Trong thời điểm cách ly xã hội phòng, chống Covid-19, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã có sáng kiến tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội các cấp trực tuyến cho đội ngũ cán bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở qua công cụ Kahoot.

Theo đó, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã xây dựng bài giảng điện tử và bộ tài liệu học tập Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ V phát hành qua mạng để cán bộ Hội toàn tỉnh tự học tập, nghiên cứu và thực hiện việc đánh giá kết quả học tập Nghị quyết qua gameshow trắc nghiệm trực tuyến trên công cụ Kahoot.

 

Tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội Hội các cấp trực tuyến qua công cụ Kahoot

 

Chủ động việc học tập, nghiên cứu linh hoạt với từng cơ sở và cán bộ Hội, vừa học vừa giải trí, thi tài giữa các đơn vị với các phần thưởng hấp dẫn từ Ban tổ chức, có thể cập nhật thường xuyên kết quả tham gia của các đơn vị, cách làm này đã tạo sự hứng thú và được sự tiếp nhận tích cực của cán bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở.

Chỉ sau 01 ngày triển khai đã có 479 cán bộ Hội tham gia học tập, đánh giá theo hình thức này. Việc tổ chức học tập Nghị quyết trực tuyến sẽ triển khai đến hết ngày 15/4 với sự tham gia của 1.661 cán bộ Hội các cấp.

Chị Phùng Thị khánh - Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Gio Linh chia sẻ: Tôi thấy cách học này rất hay, dễ nhớ, dễ hiểu dễ áp dụng và hướng dẫn cho cán bộ Hội cơ sở thực hiện”.

Anh Hồ Nguyễn Nhật Tân - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị trấn Khe Sanh hào hứng: “Học Nghị quyết thế này rất thú vị, hào hứng, có thể áp dụng rộng rãi hơn để đưa Nghị quyết đến với hội viên, thanh niên. Một cách làm rất sáng tạo, gần gũi”.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc tổ chức học tập Nghị quyết trực tuyến không chỉ đảm bảo tiến độ việc triển khai  Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp theo Kế hoạch đề ra, đáp ứng việc điều chỉnh phương thức triển khai hoạt động của Hội trong tình hình hiện nay, mà còn ứng dụng tốt công nghệ đổi mới cách thức, nâng cao hiệu quả quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Hội các cấp.

Trong thời gian tới, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ chuyển giao, hướng dẫn mô hình này cho các cơ sở Hội để triển khai Nghị quyết trong hội viên, thanh niên toàn tỉnh.

                                                    

Mỹ Lệ - TĐ Quảng Trị