Bình Thuận: Chung tay tiêu thụ nông sản giúp người dân vượt qua đại dịch

09:56 20/08/2021     508

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Để giúp tiêu thụ hơn 700 tấn nhãn da bò đến thời gian thu hoạch, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã phát động chương trình “Kết nối nông sản - Chung tay vượt qua đại dịch”.

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản của người dân. Cùng vào thời điểm này đang là mùa thu hoạch của hàng ngàn hecta hoa màu, nông sản của bà con tại tỉnh Bình Thuận. Trong đó có địa bàn xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận với lượng lớn nông sản là nhãn da bò với hơn 700 tấn nhãn da bò đã tới thời gian thu hoạch tuy nhiên do ảnh hưởng bởi dịch bệnh chưa tiêu thụ được và giá thu mua thấp chưa bù được chi phí chăm sóc của người dân.

 

 

Chương trình “Kết nối nông sản - Chung tay vượt qua đại dịch” kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh chung tay tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân. Các cấp bộ Đoàn - Hội trong toàn tỉnh đã hưởng ứng, phát động bằng nhiều hình thức phù hợp, triển khai chương trình đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân để đăng ký mua.

Chỉ trong vòng 2 ngày phát động đợt 1 đến thời điểm hiện nay, số lượng đăng ký đã lên đến 34 tấn Nhãn da bò và đã bắt đầu đóng gói và vận chuyển đến tay của người tiêu thụ. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục phát động các đợt tiếp theo để giúp hỗ trợ người dân xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân giúp ổn định phần nào đời sống trong tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

 

 

Đồng chí Lâm Hồng Tuyên, Quyền Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận chia sẻ:" Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã triển khai đến các huyện, thị, thành Hội trong tỉnh và thành lập đường link để các cơ quan tổ chức, cá nhân đăng ký số lượng, nhu cầu cần mua sau đó tổng hợp và xác nhận đơn hàng. Ngoài ra, giao cho Hội LiHTN Việt Nam huyện Hàm Tân cử hội viên, thanh niên xuống địa bàn để thu hoạch nhãn, đóng gói giúp người dân. 

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong việc thực hiện “Mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội"./.

 

Quỳnh Trân