Bến Tre: Họp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

09:37 13/10/2020     63

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Tối ngày 12/10/, tại Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh Bến Tre, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình Họp mặt kỷ niệm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và Tuyên dương cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu tỉnh Bến Tre năm 2020.

 

Trao bằng khen tuyên dương cho cán bộ, hội viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2020

 

Tại buổi họp mặt, anh Hà Quốc Cường – UV. BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phát biểu ôn lại truyền thống 64 năm Ngày truyền thống  Hội, đồng thời báo cáo những kết quả nổi bật, những thành tựu mà tuổi trẻ tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua, đánh giá tổng kết Trại huấn luyện và phát động thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các đại biểu đã cùng xem trailer Tuổi Trẻ Bến Tre hướng về Đại hội Đảng và xem đoạn phóng sự ngắn ôn lại lịch sử của Hội qua hơn nửa thế kỷ xây dựng, rèn luyện và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam yêu nước. Xuyên suốt quá trình phấn đấu và rèn luyện, nhiều công trình phần việc thiết thực của Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã được thực hiện thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, hội viên tham gia như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, phong trào “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, phong trào “Đồng Khởi khởi nghiệp, trữ nước mưa nước ngọt”, chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre”

Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bến Tre đã trao bằng khen tuyên dương cho 30 cán bộ, hội viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2020. Ra mắt Câu lạc bộ Bonsai Dừa trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bến Tre.

Trước đó, từ ngày 08-12/10/2020, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Trại huấn luyện và công nhận “Huấn luyện viên” cấp I, tỉnh Bến Tre – lớp huấn luyện viên đầu tiên của tỉnh. Trong số 72 trại sinh tham gia Trại lần này, Ban Chỉ huy Trại đã tổ chức sát hạch, kết quả có 15 trại sinh vinh dự được công nhận “Huấn luyện viên” cấp I, tỉnh Bến Tre, trong đó có 01 thủ khoa và 02 á khoa.

Chương trình là dịp để cán bộ Hội, hội viên, thanh niên nhìn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Hội qua 64 năm cống hiến và trưởng thành. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục Hội viên, thanh niên trong việc tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của tổ chức Hội LHTN Việt Nam, tiếp tục nỗ lực, cố gắng, phát triển, không ngừng hoàn thiện bản thân để hội nhập, phục vụ cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Qua đó, phát hiện và tuyên dương, tôn vinh kịp thời những cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu trong các lĩnh vực, có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh nhà, đặc biệt quan tâm đến thanh niên công nhân, thanh niên tôn giáo, thanh niên khuyết tật và thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp./.

 

Phạm Lộc – Tỉnh đoàn Bến Tre