Vĩnh Long: Ra mắt Câu lạc bộ Quyền trẻ em

10:51 03/06/2019     286

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức chương trình giao lưu, đối thoại giữa Đại biểu Quốc hội, Hội đông Nhân dân, lãnh đạo tỉnh với 300 em thiếu nhi đến từ các liên đội trong tỉnh.

Tặng quà cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi

Đây là Chương trình thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, giúp thiếu nhi được chăm lo, phát triển bình đẳng; được thể hiện, bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình với các cấp, các ngành, đặc biệt là đối với Quốc hội, Hội đông Nhân dân các cấp về các vấn đề trẻ em quan tâm.

Tham gia chương trình, các Diễn giả: Lưu Thành Công- Phó Đoàn ĐBQH đơn vị Tỉnh Vĩnh Long, Trần Văn Ý- Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh Vĩnh Long, Lâm Đặng Hồng Sơn- Trưởng phòng CTTT Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long và Nguyễn Thụy Yến Phương- Phó Bí thư Tỉnh đoàn- Chủ tịch HĐĐ Tỉnh Vĩnh Long cùng trao đổi ý kiến xoay quanh các vấn đề mà trẻ em quan tâm như: Xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em, bảo vệ trẻ em trước nguy cơ xâm hại, bạo hành, lao động sớm, bóc lột sức lao động trẻ em, về hoạt động Đội…

Nhằm tạo điều kiện để các em được trao đổi, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh. Đồng thời, giúp các em rèn luyện phẩm chất, kỹ năng sống để trở thành người có ích cho xã hội; vận động mọi người tham gia vào công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tuyên truyền luật trẻ em. Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Quyền trẻ em tỉnh Vĩnh Long năm 2019.

Câu lạc bộ với 11 thành viên sẽ tạo môi trường thuận lợi để nâng cao năng lực trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em… Qua đó, nâng cao nhận thức và trách nhiệm các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa, sự cần thiết về quyền tham gia của trẻ em.

Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh còn vận động trao tặng 20 suất học bổng, góp phần động viên, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn phấn khởi bước vào năm mới và vượt khó vươn lên học tốt.

CTV Lưu Như Ngọc –TĐ Vĩnh Long (TL)