Nghệ An: Độc đáo cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền Covid - 19

20:27 24/03/2020     15902

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh Covid - 19” do Hội đồng Đội Trung ương phát động, những ngày qua, đoàn viên, đội viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tích cực tham gia với nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng.

Qua một tuần triển khai, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo các em học sinh và đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ bởi tính giáo dục, nhân văn và sáng tạo.

 

Những tác phẩm chất lượng, ý nghĩa của đoàn viên, đội viên huyện Nam Đàn, Đô Lương và Nghi Lộc

 

Thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, theo chỉ đạo của ngành giáo dục, các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh đã áp dụng thời gian nghỉ học khá dài đối với học sinh, đồng nghĩa với việc các bạn phải xa trường lớp, bạn bè và tạm ngưng các hoạt động học tập, ôn luyện tại trường, lớp. Việc tổ chức cuộc thi vẽ tranh là một ý tưởng hay, hiệu quả trong việc tạo ra hoạt động, sân chơi hữu ích, giúp các em có niềm vui lành mạnh trong thời gian nghỉ học, phát huy sự sáng tạo của các em học sinh; đồng thời đa dạng hóa hình thức tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh.

Sau một tuần phát động đã có hàng trăm bức tranh được gửi tham gia hưởng ứng cuộc thi. Những bức tranh thể hiện nội dung phong phú về chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh Covid - 19”, như: thông tin về dịch bệnh, cách chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, những việc làm cụ thể, những ý tưởng hay, sáng tạo của thiếu nhi đối với gia đình, nhà trường, cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh Covid - 19,…

 

 Những chậu cây thông điệp của đoàn viên thanh niên huyện Quỳnh Lưu

 

Cũng nhằm đa dạng hoá hình thức tuyên truyền, các đơn vị trên địa bàn đã có những cách làm mới như việc tạo ra những chậu cây mang thông điệp tuyên truyền cao bằng việc vẽ lên đó những hình ảnh chibi tuyên truyền Tháng Thanh niên, phòng, chống dịch bệnh, Năm An toàn giao thông…

Tin tưởng rằng, đây sẽ là hoạt động bổ ích và sẽ được phát huy không chỉ trong khối trường học mà còn đổi mới và nhân rộng hơn nữa trong các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, góp phần tăng cường sự hiểu biết về dịch bệnh Covid – 19 cho đoàn viên thanh niên, học sinh, tạo nên nhận thức cần thiết và ý thức bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và cộng đồng. Đồng thời, là cơ hội để các em phát huy sở trường, tư duy của mình trong sáng tác hội hoạ nói riêng cũng như các lĩnh vực nghệ thuật nói chung.

 

Trịnh Hằng – Tỉnh đoàn Nghệ An (TN)