Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Bình Thuận: Khánh thành Ngôi nhà hạnh phúc cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

ĐTN: Sáng 4/12, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Thuận phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia Trung ương Đoàn tổ chức Lễ Khánh thành “Ngôi nhà Hạnh phúc” cho em Thị Loai tại Huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.
06/12/2021 02:51 1141

Em Thị Loai, sinh năm 2007 (14 tuổi) dân tộc Raglay, em sinh ra trong gia đình nghèo, khó khăn, mồ côi cha từ nhỏ, gia đình chỉ có 02 mẹ con thuộc diện hộ nghèo của xã Đức Bình, huyện Tánh Linh. Ngôi nhà hạnh phúc của em Thị Loai được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia Trung ương Đoàn khởi công xây dựng vào ngày 25/9/2021 tại xóm 8, thôn 4, xã Đức Bình, huyện Tánh Linh. Căn nhà có tổng diện tích 80m2, gồm phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và nhà vệ sinh, trị giá 80 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, nhằm chăm lo đời sống vật chất, cũng như điều kiện học tập của em Thị Loai, Công ty cổ phần Cát Vân đã trao tặng em Loai một chiếc Tivi thông minh 32 in, Công ty Mobifone Bình Thuận hỗ trợ miễn phí thiết bị phát sóng internet giúp em an tâm trong học tập. Ngoài ra, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã hỗ trợ 1 chiếc tủ lạnh và huyện đoàn Tánh Linh, Đảng ủy, UBND xã Đức Bình quan tâm tặng các phần quà cho gia đình em. Tổng trị giá các phần quà là 15 triệu đồng …

Chương trình “Ngôi nhà hạnh phúc” dành tặng cho các em học sinh không may mồ côi bố hoặc mẹ hoặc mồ côi cả bố mẹ, có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên học tập, đặc biệt là các em ở các địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, các em học sinh dân tộc thiểu số. 

Đồng chí Thái Thành Bi – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh chia sẻ: “Chương trình “Ngôi nhà hạnh phúc” đã mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ thể hiện sự chia sẻ, chung tay của những tấm lòng nhân ái của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí xây dựng nhà ở; mà đây còn là nơi để tổ chức đoàn địa phương đỡ đầu học sinh mồ côi, thường xuyên thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các em trong học tập, cũng như sinh hoạt, giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Không riêng em Thị Loai, trên địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh ta vẫn còn rất nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cần sự giúp đỡ. Trong thời gian tới, các cấp Đoàn, Hội, Đội sẽ không ngừng cố gắng phối hợp với các tổ chức, cá nhân huy động nguồn lực từ xã hội xây dựng nhiều “Ngôi nhà hạnh phúc” hơn nữa, giúp các em học sinh nghèo có mái nhà kiên cố, để các em yên tâm học tập, có thể làm thay đổi cuộc sống sau này”./.

Phương Lành

Nâng cao nhận thức của Thanh, thiếu nhi ứng phó với biến đổi khí hậu

ĐTN: Sáng ngày 5/6, tại Trường Lê Duẩn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức chương trình “Thanh, thiếu nhi ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2026”, với sự tham gia của hơn 200 cán bộ Chỉ huy Đội, đoàn viên, thanh niên, sinh viên cùng các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện tổ chức quốc tế.

05/06/2026

Cà Mau: Kết nối yêu thương- Đồng hành cùng trẻ em trong kỷ nguyên số

ĐTN: Ngày 03/6/2026, chương trình “Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ Thiếu nhi, năm 2026” với chủ đề “Kết nối yêu thương – Đồng hành cùng trẻ em trong kỷ nguyên số” đã được tổ chức trong không khí vui tươi, ấm áp và đầy ý nghĩa.

03/06/2026

Hà Tĩnh: Đẩy mạnh các hoạt động dạy bơi, học bơi và tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026, các cấp bộ Đoàn, Đội trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức và trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi.

03/06/2026

Concert trẻ em đầu tiên tại Việt Nam không bán vé

Một trong những điểm đặc biệt của concert 'Em Bé Chất' là toàn bộ vé tham dự không được bán dưới bất kỳ hình thức nào. Thay vào đó, ban tổ chức dành tặng vé cho các em có thành tích học tập tốt, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

03/06/2026

Đồng Nai: Khai mạc Lễ hội Thiếu nhi thành phố Đồng Nai cụm 1 năm 2026

ĐTN: Sáng ngày 01/6/2026, tại Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi, Thành đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình Khai mạc các hoạt động hè và Lễ hội Thiếu nhi thành phố Đồng Nai cụm 1 năm 2026.

02/06/2026

Hà Tĩnh: Lan tỏa yêu thương từ chương trình "Cùng em tiến bước"

ĐTN: Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 và chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngày 01/6, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Chi đoàn cơ sở MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động “Cùng em tiến bước”, nhằm chăm lo, động viên các em thiếu nhi khuyết tật, thiếu nhi đang điều trị bệnh và thiếu nhi gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

02/06/2026