Quảng Ninh tuyên dương hơn 200 tập thể, cá nhân tiêu biểu

16:09 20/05/2020     783

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Tối 19/5, tại thành phố Hạ Long, Trung tâm truyền thông tỉnh và Tỉnh Đoàn Quảng Ninh phối hợp tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương gương mặt trẻ, tài năng trẻ, đảng viên trẻ tiêu biểu 2019 và Điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2015 – 2020.

Đảng viên trẻ tiêu biểu được vinh danh tại buổi lễTrong thời gian qua, các hoạt động, phong trào của tuổi trẻ Quảng Ninh luôn nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Ninh, của doanh nghiệp và xã hội. Trải qua 28 năm, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ do Tỉnh Đoàn và Đài PTTH Quảng Ninh - nay là Trung tâm Truyền thông tỉnh sáng lập, điều hành đã huy động được quan tâm, ủng hộ của các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể trong xã hội, qua đó kịp thời phát hiện, hỗ trợ cho hơn hàng ngàn tài năng trẻ của tỉnh phát huy tài năng, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp. Việc xây dựng quỹ Tài năng trẻ tỉnh Quảng Ninh luôn đón nhận sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh.

Nhân dịp này, 8 gương mặt trẻ, 22 tài năng trẻ, 90 Đảng viên trẻ tiêu biểu, 40 tập thể, 60 cá nhân điển hình thanh, thiếu nhi tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 đã được tuyên dương, tôn vinh. Đây đều là những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những cán bộ Đoàn, Hội, Đội tài năng, nhiệt huyết; những gương thanh niên vượt khó trong lập nghiệp, những thanh niên lực lượng vũ trang dũng cảm chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; những học sinh, sinh viên tích cực học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học; những tấm gương tiêu biểu trong tham gia xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương, chúc mừng các tập thể, cá nhân đã được tuyên dương. Khẳng định vai trò của thanh niên, tổ chức đoàn trong giai đoạn hiện nay, đồng chí mong muốn các đoàn viên thanh niên cần cố gắng nhiều hơn, tiếp tục học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM, có ý chí vươn lên, để học tập, công tác tốt hơn. Các cấp, các ngành, tổ chức Đoàn cần chăm lo, bồi dưỡng, khơi dậy tiềm năng của thanh thiếu niên, tạo môi trường phát triển tích cực cho những tài năng trẻ, gương mặt trẻ phát huy khả năng, thế mạnh.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 và kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

 

Bá Trinh