Phát động đợt thi đua cao điểm của Tuổi trẻ Bình Định

16:41 31/08/2020     216

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Sáng 30/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm trong tuổi trẻ toàn tỉnh lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ VII tại Đài tưởng niệm liệt sĩ thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ.

Ban Thường vụ tỉnh đoàn thành lập 15 đội TNTN phòng, chống dịch Covid-19 hoạt động trong 7 ngày trên địa bàn toàn tỉnh và ra quân thực hiện tại huyện Phù Mỹ

 

Tại buổi phát động, đồng chí Hà Duy Trung - Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: “Thanh niên là lực lượng có vị trí đặc biệt đối với sự nghiệp cách mạng, luôn xung kích đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc như Nghị quyết 25NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X đã nhấn mạnh: Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Thanh niên được đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người. Đảng luôn đặt niềm tin vào Đoàn Thanh niên và thế hệ trẻ; đồng thời, cũng đòi hỏi, kỳ vọng Đoàn Thanh niên cần phải làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình để đào tạo lớp thanh niên trở thành những người tiên phong, gương mẫu, có đạo đức, tài năng, sức khỏe để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định mong muốn các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm của thanh niên, triển khai có hiệu quả các chương trình, phong trào, các cuộc vận động của Đoàn, Hội, Đội nhằm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bình Định lần thứ VII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Để đợt thi đua có hiệu quả, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn tổ chức đồng loạt các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ, triển khai công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bình Định lần thứ VII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trẻ, tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên tại các địa bàn đặc thù, doanh nghiệp ngoài nhà nước. Đặc biệt, phát huy trí tuệ, tinh thần của tuổi trẻ trong việc đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn kêu gọi cấp bộ Đoàn, Hội, Đội chủ động, xung kích đi đầu, tạo khí thế quyết tâm cao ngay từ đầu đợt thi đua; triển khai đợt thi đua sâu rộng, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tạo sự lan tỏa, chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi gắn với các nội dung cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của các đơn vị, địa phương.

Đây là đợt thi đua có ý nghĩa quan trọng, thiết thực, khẳng định niềm tin sắt son của tuổi trẻ đối với sự lãnh đạo của Đảng; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tham gia bảo vệ và xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tham gia tuyên truyền và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đảng hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thời gian triển khai đợt thi đua trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường. Do đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn quán triệt, chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh triển khai thực hiện các hoạt động cần tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19; lựa chọn hình thức triển khai các hoạt động, chỉ tiêu phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm, tránh hình thức.

Hưởng ứng hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2020 thành 04 chặng. Ở chặng thứ nhất với chủ đề “Cảm ơn Tổ quốc” diễn ra từ ngày 30/4 đến 15/5/2020 vào dịp kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), và kỷ niệm 66 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Chặng thứ 2 được tổ chức từ ngày 15/5 đến ngày 30/6/2020 với chủ đề “Thanh niên làm theo lời Bác”. Chặng thứ 3, diễn ra từ 01/7 đến 31/7/2020 với chủ đề “Tháng bảy tri ân” gắn với kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và đến nay chặng cuối cùng được tổ chức từ 01/8 đến ngày 02/9/2020 với chủ đề “Tự hào Việt Nam” kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 gắn với các hoạt động phòng chống và khắc phục hậu quả của dịch Covid-19 chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Định lần thứ VII.

Trong thời gian qua, Tuổi trẻ Bình Định đã nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Cụ thể hóa chủ trương, đưa các phong trào đến với thanh niên bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Nhằm phát huy vai trò và sức mạnh đoàn kết của thanh niên, được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội tích cực hưởng ứng.

Ngay sau lễ phát động, đã diễn ra các hoạt động ý nghĩa: Thực hiện công trình đường cây thanh niên tại thị trấn Bình Dương, Triển khai mô hình làng, xã “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” dọn vệ sinh môi trường, xây dựng 350m đường hoa thanh niên; trồng 80 cây xanh; đăng ký tuyến đường thanh niên tự quản tại xã Mỹ Lộc, huyện Phù Mỹ.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ tỉnh đoàn cũng đã thành lập 15 đội TNTN phòng, chống dịch Covid-19 hoạt động trong 7 ngày trên địa bàn toàn tỉnh và ra quân thực hiện tại huyện Phù Mỹ. Tỉnh đoàn đã trang bị 7.500 khẩu trang y tế và nước sát khuẩn cho 15 đội thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Cùng với các hoạt động tuyên truyền về diễn biến của dịch bệnh Covid-19, các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng cho ĐVTN và người dân. Hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone – Khẩu trang điện tử trên điện thoại smartphone với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Qua đó phối hợp các cơ quan chức năng trong việc hỗ trợ lực lượng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại địa phương, đơn vị khi cần thiết.

Cùng ngày, chiến dịch “Hoa Phượng đỏ” cũng được diễn ra tại trường mẫu giáo An Mỹ, xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ với nhiều hoạt động thiết thực như hướng dẫn các em rửa tay bằng xà phòng, cách phòng chống dịch Covid-19 cho thiếu nhi. Tổ chức ngày hội uống sữa và tặng 20 suất quà. Mỗi suất quà có giá trị 500 ngàn và 1 thùng sữa cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn xã.

Đây là những hoạt động thiết thực mở đầu cho các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Định lần thứ VII và hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”. Chương trình đã và đang được đoàn viên thanh niên hưởng ứng nhiệt tình, tạo khí thế thi đua sôi nổi.                               

 

Thanh Thảo