Công tác giáo dục

Nguyễn Tiến Hoàng: Gạt nước mắt để sáng tạo

15:40 - 13/06/2011      1509
Web.ĐTN: Nguyễn Tiến Hoàng, 16 tuổi, học sinh lớp 10A8 đã làm nức lòng thầy cô, bạn bè trường THPT Thanh Hòa (huyện Bù Đốp, Bình Phước) và gia đình vì những thành tích nhất huyện, nhất tỉnh, nhì quốc gia, nhì quốc tế cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, với việc mày mò nghiên cứu, chế tạo thành công máy chặt củ mì (sắn). Ẩn sau chiến thắng, vinh quang ấy, khó ai tin rằng Hoàng phải gạt đi những giọt nước mắt và đến bây giờ… vẫn sợ sóng sánh giấc mơ!<br><br>

Mới nhất

Những đứa trẻ mồ côi vượt khó học giỏi

Chiều 24/4, lễ trao học bổng "khăn đỏ đến trường" được tổ chức tại Hà Nội, nhiều học sinh gây xúc động với bảng thành tích dày dặn dù không còn cha, mẹ.

Nuôi ước mơ vào đại học bằng chân gỗ, mắt mờ

Một vụ nổ do bom sót lại từ chiến tranh đã cướp đi của em một mắt, một chân và cánh tay. Nhưng không vì thế mà em đầu hàng số phận. Em đã cố gắng học tốt, nỗ lực hết mình để nuôi ước mơ vào giảng đường đại học.

Sáng mãi ngọn lửa ước mơ

Web.ĐTN: Thực hiện chương trình năm Thanh niên 2011, hướng tới chào mừng&nbsp; kỷ niệm 121 năm năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2011), tối ngày (15-05),&nbsp; tại Thanh Hóa, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tỉnh Đoàn Thanh Hóa, đài Phát Thanh- Truyền hình Thanh Hóa và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam&nbsp; tổ chức đêm giao lưu văn nghệ&nbsp; Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam với chủ đề “Sáng mãi ngọn lửa ước mơ”.

Nghị lực của cô sinh viên mồ côi nuôi 4 em ăn học

10 năm trước, người bố qua đời sau một tai nạn giao thông, người mẹ vì lo toan nuôi 6 đứa con ăn học nên cũng lâm bệnh và ra đi mãi mãi. 19 tuổi, là sinh viên năm thứ 2 nhưng em đã phải thay bố mẹ nuôi các em ăn học.

Cậu học trò chăn bò đi thi Toán quốc tế

Cậu học trò chăn bò Võ Văn Huy - học sinh lớp 12A1 trường Lê Hồng Phong, huyện Tây Hòa, Phú Yên đã vượt qua hàng loạt “đối thủ” để được Bộ GD-ĐT tuyển chọn tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế tại Hà Lan.