Công tác giáo dục

Chuyện cổ tích giữa núi rừng Pa Vệ Sử

15:40 - 13/06/2011      1439
Cô bé Ly Giò Xó, 11 tuổi, người dân tộc La Hủ, ở bản Phí Chi A, xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè (Lai Châu) từ khi sinh ra đôi chân đã bị tật nguyền bẩm sinh. Nhưng em không chịu đầu hàng số phận, luôn vươn lên trong cuộc sống hòa nhập cùng xã hội.

Mới nhất

Một bí thư Đoàn dám nghĩ, dám làm

Web.ĐTN: Đó là anh Nguyễn Duy Thọ, thôn Đoàn Kết- xã Yên Thạch- huyện Sông Lô- tỉnh Vĩnh Phúc. Từng là Bí thư Chi đoàn thôn Đoàn Kết luôn gương mẫu, hoạt động năng nổ trong phong trào thanh niên, đến nay anh đã được được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã Yên Thạch.

Cô “trạng nguyên” Văn đầy cá tính

Nhỏ nhắn, mộc mạc nhưng đầy cá tính. Đấy là cảm nhận đầu tiên khi tôi gặp nữ sinh Võ Thị Mỹ Ngà - người vừa xuất sắc giành giải nhất duy nhất môn Ngữ văn kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2011.

Chàng “đội trưởng” tuổi 23 và 12 năm công tác Đoàn

Sẵn sàng vác quạt, vác chăn màn cho người lạ mượn, bộ loa đài của nhà mang đi hoạt động Đoàn xã cháy vì mưa gió nhưng chàng SV tuổi 23 có thâm niên 12 năm hoạt động Đoàn Nguyễn Văn Khởi vẫn cho đó là chuyện bình thường.

Gặp gỡ thầy giáo tí hon Lê Anh Quang

Web.ĐTN: Dù chỉ cao 1m25, nặng 30 kg nhưng Lê Anh Quang đã vượt lên chính mình để tiến tới thành công. Hiện Lê Anh Quang đang là giáo viên tin học của Trường Tiểu học Hoằng Thái, huyện Hoằng Hóa.

Người thủ lĩnh thanh niên được trao tặng giải thưởng 26/3

Web.ĐTN: Giải thưởng 26/3 là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh dành tặng cho những cán bộ Đoàn xuất sắc nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ với chị Lê Thị Mỹ Hạnh, Bí thư Đoàn phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột -  nữ cán bộ Đoàn tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk, là 1 trong 80 gương mặt vinh dự được nhận giải thưởng cao quý này để hiểu thêm về công việc hàng ngày của chị.